Hơn 300 dự án và các công trình đã được lựa chọn để tham gia Liên hoan Kiến trúc thế giới năm 2012 –  WAF tại Singapore.

Liên hoan Kiến trúc thế giới có sự cạnh tranh trực tiếp được diễn ra ba ngày, từ ngày 3/10/ 2012 – 05 / 10 / 2012  tại khu nghỉ mát Marina Bay Sands, Singapore – một dự án do Moshe Safdie thiết kế đã chiến thắng giải thưởng WAF 2010.

Đây là lần thứ 5 liên hoan Kiến trúc này  được tổ chức và thu hút nhiều công trình của các quốc gia trên thế giới. Ban giám khảo là các kiến trúc sư, nhà thiết kế hàng đầu thế giới và đại diện liên hoan sẽ xem xét những dự án có tính sáng tạo, sự khéo léo, suy nghĩ đi đầu trong công nghiệp kiến trúc và cá tính riêng cũng sẽ được tôn trọng.

Danh sách một số công trình tham dự liên hoan kiến trúc thế giới năm 2012:

Trung tâm triển lãm Vịnh Giang đông, Trung Quốc

Đây là Trụ sở chính của Trung tâm nghiên cứu  sự phát triển của kiến thức và chuyên môn kỹ thuật trong hệ thống chiếu sáng, các cơ sở đều được đặt cả bên trong và bên ngoài tòa nhà. Trụ sở này tại Tây Ban Nha

Nhà Mây  tại TP. Melbourne, Australia

Bảo tàng lịch sử Y tế Paul S Russell MD, nước Mỹ.

Nhà hát Soweto tại Nam Phi. Là nơi cung cấp một địa điểm biểu diễn nghệ thuật, phục vụ cho nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân ở khu vực này.

Nhà hát con ốc sên ở thủ đô London, nước Anh, nhà hát này là nơi biểu diễn nhạc cổ điển

Ngôi nhà nằm trên đảo Waiheke, New Zealand

Trung tâm văn hóa Yurihojo ở thành phố Kadare, Nhật Bản.

Trung tâm chiếu phim Busan, Hàn Quốc

Bảo tàng nghệ thuật tại thành phố Stockholm, Thụy điển kết hợp trung tâm thương mại dịch vụ và phòng triển lãm nghệ thuật.

Khu nghỉ mát trượt tuyết dài 1 km ( 0,6 dặm) tại Shemshak, cách thủ đô Tehran, Iran khoảng 40 km

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Dịch từ BBC)