Hơn 200 căn hộ giá rẻ 99-110 triệu đ/căn đến tay công nhân

82

Ngày 23/9, hơn 200 căn hộ an sinh xã hội giá rẻ đầu tiên xây tại dân cư Việt – Sing, thị xã Thuận An, Bình Dương đã được tiến hành bốc thăm bàn giao nhà cho người mua, trong đó chủ yếu là công nhân lao động ở khu vực KCN VSIP.

Khu nhà ở an sinh xã hội do chủ đầu tư Becamex triển khai xây dựng trên 5 khu nhà với 368 căn hội có diện tích bình quân 30m². Hiện mỗi căn hộ có diện tích 30m² ở tầng 5 có giá 99 triệu đồng, tầng 4 có giá 110 triệu đồng. Phần đông công nhân lao động rất quan tâm mua căn hộ có giá từ 99 triệu đến 110 triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Văn Khương, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án Nhà ở an sinh xã hội, nhằm giúp công nhân mua được nhà ở, tỉnh Bình Dương đã tạo điều kiện cho chủ đầu tư liên kết một số ngân hàng triển khai cho người lao động vay với lãi suất thấp hơn 1% so với quy định. Người lao động vay và trả dần từ 5 – 7 năm hoặc 10 năm và chỉ cần thu nhập tiền lương 3 triệu đồng/tháng là hội đủ điều kiện. Quá trình vay không cần thế chấp mà chỉ cần người lao động có hợp đồng mua nhà để làm cơ sở vay ngân hàng.

Chí Thịnh (SGGP)