Cuộc thi ảnh ĐI TÌM “NGÔI NHÀ XANH”

308

CUỘC THI ĐI TÌM “NGÔI NHÀ XANH”  

Dành cho những ai yêu thích không gian xanh, sự bền vững và sáng tạo!  

Ngôi Nhà Xanh là việc thiết kế và sử dụng nhà ở và các không gian sống một cách thông minh, hiệu quả và thân thiện môi trường.

Ngôi Nhà Xanh không chỉ là nơi ở, nơi làm việc đầy cảm hứng, mà còn là những khu dân cư tiết kiệm năng lượng, hài hòa với thiên nhiên và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Hãy cùng xây dựng Ngôi Nhà Xanh trong cuộc thi Đi tìm “Ngôi Nhà Xanh” và đón chờ nhiều giải thưởng hấp dẫn! 

I/ Giới thiệu cuộc thi:

Cuộc thi Đi tìm “Ngôi Nhà Xanh” là một hoạt động nhằm hưởng ứng hội thảo “Ngôi Nhà Xanh Việt Nam – Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại” do Viện Goethe Hà Nội, Đại học Hamburg và Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn) phối hợp tổ chức. Cuộc thi nhằm mục đích:

 • Tìm kiếm những hình ảnh về ngôi nhà và lối sống xanh thể hiện được sự sáng tạo, hiệu quả, tiết kiệm chi phí, và thân thiện với môi trường. Bao gồm từ việc thiết kế nhà ở đến hành vi bền vững trong sinh hoạt của gia đình Việt Nam;
 • Giới thiệu khái niệm Ngôi Nhà Xanh tới giới trẻ Việt Nam, từ đó khơi dậy sức sáng tạo và sự đam mê của giới trẻ nhằm hướng tới những thay đổi đẹp, hiệu quả và bền vững trong môi trường sống – học tập – làm việc;
 • Kết nối giới trẻ với chủ đề Kinh tế xanh, bắt đầu từ việc sống và xây dựng một không gian bền vững.
>>> Download thể lệ cuộc thi tại đây.
II/ Thể lệ cuộc thi:

a.    Đối tượng tham gia: Công dân Việt Nam.

b.    Thời gian dự kiến:

–          Thời hạn nộp bài: Ngày 10/10/2012

–          Công bố kết quả: Ngày 15/10/2012

–          Triển lãm và trao giải: Ngày 16-17/10/2012

c.    Nội dung dự thi: Người dự thi có thể tham gia một hoặc cả hai hình thức sau đây:

 • Chụp ảnh đơn một cảnh trong hoặc ngoài ngôi nhà và gửi kèm lời bình (không quá 200 từ) về đặc điểm Xanh trong bức ảnh đó. Người dự thi có thể gửi nhiều ảnh đơn để tập hợp thành một bộ ảnh riêng.
 • Thu thập các thông tin, hình ảnh về Ngôi Nhà Xanh phù hợp với khí hậu và văn hóa Việt Nam. Người dự thi có thể gửi các thông tin và hình ảnh (không quá 200 từ) về các kinh nghiệm, mô hình hay, ví dụ, hành vi tích cực về Ngôi nhà xanh từ thiết kế đến hành vi sinh hoạt trong ngôi nhà.

d.    Quy định về nội dung dự thi:

 • Có thể gửi nhiều ảnh và/hoặc thông tin dự thi với số lượng không hạn chế
 • Không chấp nhận chỉnh sửa làm sai lệch nội dung trung thực của bức ảnh
 • Thông tin/ảnh thu thập phải trích dẫn nguồn (nếu có)
 • Ảnh dự thi chưa từng tham dự bất kì cuộc thi nào trước đó
 • Nội dung dự thi không gây phản cảm, phù hợp với nội dung chương trình, với các quy định của pháp luật, các chuẩn mực đạo đức, thuần phong mỹ tục
 • BTC không chịu trách nhiệm về việc tranh chấp tác quyền và bản quyền ảnh
 • BTC toàn quyền sử dụng các bức ảnh dự thi cho mục đích phi lợi nhuận
 • Quy cách của ảnh dự thi: ảnh màu, có định dạng JPEG; dung lượng mỗi ảnh 500 – 2000kb. Nếu cần, Ban tổ chức (BTC) sẽ yêu cầu nộp ảnh gốc.

e.    Cách thức gửi bài dự thi:

Người tham dự gửi ảnh dự thi về địa chỉ email: [email protected] với tiêu đề HO_TEN_NHX (viết hoa, không dấu, vd: NGUYEN_VAN_A_NHX). Sau khi gửi, ảnh/thông tin của thí sinh sẽ được BTC xét duyệt trong vòng không quá 24h. Nếu ảnh/thông tin đủ tiêu chuẩn dự thi sẽ được gửi email thông báo số báo danh và đăng tải lên tài khoản Ngôi Nhà Xanh trên facebook.  Bạn có thể gửi nhiều ảnh/thông tin dự thi trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi.

Các thông tin bắt buộc gửi kèm:

–       Họ tên/ Ngày sinh/ Nam/nữ

–       Số CMND

–       Số điện thoại liên hệ/ Địa chỉ hiện tại

–       Địa chỉ ngôi nhà trong ảnh

–       Email tài khoản trên facebook (nếu có)

f.     Giải thưởng:

Giải thưởng của cuộc thi bao gồm ít nhất các giải sau đây:

Giải chính (do Ban giám khảo chấm)

 • 01 giải Nhất: Ảnh đơn/bộ ảnh ý nghĩa nhất, trị giá 4,000,000Đ và Chứng nhận giải thưởng
 • 02 giải Nhì: Ảnh đơn/bộ ảnh ý nghĩa, mỗi giải trị giá 2,000,000Đ và Chứng nhận giải thưởng
 • 02 giải Ba: Ảnh đơn/bộ ảnh ý nghĩa, mỗi giải trị giá 500,000Đ và Chứng nhận giải thưởng
 • 01 giải Ban Công Xanh: Ban công đẹp nhất, trị giá 3,000,000Đ do công ty Quà Tặng Việt tài trợ

Giải phụ (do người xem bình chọn)

 • 03 giải Bình chọn tuần: Ảnh được nhiều “like” nhất mỗi tuần với quà tặng trị giá 200,000Đ
 • 01 giải Bình chọn tháng: Ảnh được nhiều “like” nhất với quà tặng trị giá 500,000Đ
 • Giải Kinh nghiệm xanh hóa ngôi nhà: 10 post ảnh/bài viết sưu tầm về chủ đề Ngôi Nhà Xanh nhận được nhiều “like” nhất với quà tặng trị giá 100,000Đ

Theo dõi facebook của cuộc thi để được hướng dẫn về các giải thưởng và thể lệ bình chọn. Giải thưởng bằng hiện vật và không quy đổi sang tiền mặt. BTC là người ra quyết định cuối cùng và không giải quyết các khiếu kiện. Thành viên BTC và gia đình sẽ không được nhận giải.

g.    Cách thức chấm giải và bình chọn:

BTC sẽ nhận ảnh dự thi của tất cả các thí sinh đồng thời tính bình chọn của khán giả từ khi ảnh được đăng chính thức trên facebook của cuộc thi. Ban giám khảo bắt đầu chấm giải từ ngày 11/10/2012. Dự kiến công bố kết quả vào ngày 15/10/2012.

Khi nhận giải, người thắng cuộc phải xuất trình CMND và các thông tin khác theo yêu cầu của BTC. Trong trường hợp người thắng cuộc không thể tới nhận giải, BTC sẽ chuyển giải thưởng qua đường bưu điện tới địa chỉ khai trong phần thông tin của thí sinh. BTC sẽ không chịu trách nhiệm với bất cứ hư hại hoặc thất lạc, nếu có. 

III/ Thông tin liên hệ: 

Mọi thông tin xin liên hệ thường trực Ban tổ chức cuộc thi Đi tìm “Ngôi Nhà Xanh”: 

Email: [email protected]

Facebook: http://www.facebook.com/pages/Ng%C3%B4i-Nh%C3%A0-Xanh/507698475924149?ref=hl

Nguyễn Thu Trang, Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn), Địa chỉ: Số 30, ngách 32/26, Tô Ngọc Vân, Hà Nội, Tel: +844 37185930 

IV/ Thông tin thêm về Ban tổ chức: 

Cuộc thi ảnh Đi tìm “Ngôi Nhà Xanh” do Mạng lưới Thế Hệ Xanh tổ chức, dưới sự hỗ trợ của Viện Goethe Hà Nội, Đại học Hamburg, Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn) và Công ty Quà Tặng Việt. 

Thế Hệ Xanh Việt Nam là mạng lưới các cá nhân, tổ chức thanh niên có chung mối quan tâm đến các vấn đề môi trường, sẵn sàng học hỏi và thay đổi vì một cuộc sống bền vững. Bằng nhiệt huyết và hành động của mình, Thế Hệ Xanh thúc đẩy giới trẻ và cộng đồng Hiểu về biến đổi khí hậu và thực hiện Hành động xanh. Thế Hệ Xanh hoạt động dưới sự điều phối và hỗ trợ của Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn), cùng hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, các tổ chức Nhà nước, NGO, doanh nghiệp cùng chung nhiệt huyết. 

V/ Một số ảnh tham khảo (không phải là ảnh mẫu dự thi):

(Nguồn ảnh: SỔ TAY NGÔI NHÀ XANH – HANDBOOK FOR GREEN HOUSING, 2011, http://nxbgtvt.vn/default.aspx?portalid=1&tabid=379&productid=201)

Tin bài: Goethe-Institut Hanoi