Hưởng ứng Ngày Kiến trúc Thế giới năm nay vào 1/10/2012 do Hội đồng Liên hiệp Hội KTS Thế giới (UIA) phát động với chủ đề “Kiến trúc sư là những người biến đổi đô thị”, Hội Kiến trúc sư Hà Nội phối hợp cùng Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Hà Nội tổ chức buổi sinh hoạt chuyên ngành – Tọa đàm chuyên đề “Kiến trúc Xanh – Kinh nghiệm và Giải pháp” với 5 tham luận của các tổ chức, cá nhân chuyên ngành có uy tín trong và ngoài nước.

Thời gian: từ 14h00 đến 17h00 ngày Thứ Sáu 21/9/2012 tại Hội trường Cung Quy hoạch – Phố Đỗ Đức Dục (cạnh cổng sau Bảo tàng Hà Nội).

Các diễn giả trình bày gồm:

• KTS Phạm Thanh Tùng (Chánh Văn phòng Hội KTS Việt Nam, “Tiêu chí Kiến trúc xanh tại Việt Nam”

• TS. KTS Đào Ngọc Nghiêm (Phó Chủ tịch Hội QHPTĐT HN, “Quy hoạch xanh”

• Cty Lotus (Cộng hòa Pháp ) – “Kiến trúc Xanh trên thế giới”

• ThS KTS Lê Anh Tuấn – Giám đốc trung tâm qui hoạch và cây xanh nhiệt đới của Viện Kiến trúc nhiệt đới (Trường Đại học Kiến trúc) – “Ứng dụng cây xanh trong kiến trúc xanh”

• KTS Trần Thành Vũ – “Kiến trúc Xanh – Giải pháp từ quy hoạch đến kiến trúc công trình”

• KTS Nguyễn Ngọc Tú (Trung tâm Nghiên cứu KT Đô thị – Sở QH-KT)-“Nhà ở Hà Nội hướng tới Kiến trúc xanh”

Dân cư đô thị sẽ chiếm 70% dân số thế giới năm 2050 và các đô thị sẽ phải có những thay đổi mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu cư trú của các công dân thế kỷ 21 và mang lại những điều kiện sống hữu ích cho sự phát triển thể chất và tinh thần của họ. Tiến trình thiết yếu phải tập trung vào:

– Giảm nhẹ biến đổi khí hậu, giảm phát thải ô nhiễm và quản lý hiệu quả hơn các nguồn năng lượng.

– Kiến tạo nên các đô thị mang tính cộng đồng, bình đẳng, dễ tiếp cận, loại trừ sự phân biệt đối xử và nhà ở tạm.

– Phát triển nền kinh tế, giáo dục và các cơ hội sáng tạo cho tất cả.

– Bảo đảm an toàn và các điều kiện vệ sinh cho cuộc sống của mọi cá nhân.

Các KTS sẽ giữ vai trò cốt yếu trong tiến trình này bởi khả năng đương đầu với những thách thức về sự bền vững của đô thị toàn cầu và sự phát triển những công cụ cần thiết để tạo ra những đô thị có khả năng phục hồi và sinh sống bền vững.

Trân trọng kính mời các Hội viên Hội KTS Hà Nội, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Hà Nội, bạn đồng nghiệp và sinh viên quan tâm tới tham dự.

Hội Kiến trúc sư Hà Nội

Bình luận từ Facebook