Sinh hoạt chuyên đề của KTS Thái Nguyên

103

Thực hiện chương trình thông tin thường xuyên về nghề nghiệp nhằm nâng cao kiến thức cho giới KTS và những người làm nghề, ngày 9/8/2012 tại Sở Xây Dựng Thái Nguyên, Hội KTS Thái Nguyên phối hợp với Sở Xây Dựng cùng sự giúp đỡ của Hội KTS Việt Nam đã thực hiện cuộc sinh hoạt nghề nghiệp, giới thiệu và trao đổi về 2 chuyên đề : “Tổng quan về Phong thủy trong Kiến trúc” và “ Tính chuyên nghiệp trong sáng tác – góc nhìn qua các cuộc thi tuyển kiến trúc”; các chuyên đề đã thu hút gần 100 người làm việc và sinh hoạt trên địa bàn tham gia. cùng với giới KTS, đến tham dự còn có đại diện lãnh đạo địa phương, lãnh đạo và các cán bộ ngành xây dựng. 

Tuy thời gian không nhiều, nhưng với các bài giới thiệu súc tích, cô đọng của TS Nguyễn Văn Vịnh và TS.KTS Ngô Doãn Đức đã truyền tải tới người nghe những nội dung cơ bản về “Phong thủy trong Kiến trúc” và “Tính chuyên nghiệp trong sáng tác kiến trúc”. Qua đây, mọi người, nhất là các KTS trực tiếp làm nghề nhận thức rõ hơn sự cần thiết của việc học tập, nâng cao kiến thức, đặc biệt trong việc nghiên cứu, diễn giải ý tưởng sáng tác kiến trúc và nâng cao về hiểu biết công nghệ xây dựng hiện đại, khi có cơ hội KTS sẽ làm ra các sản phẩm tốt hơn, đồ án chất lượng cao để có thể giành những giải trong các cuộc thi tuyển kiến trúc… phấn đấu để kiến trúc địa phương phát triển theo hướng bền vững, hiện đại và bản sắc, góp phần vào phát triển đô thị Thái Nguyên theo nhịp bước phát triển của các đô thị trong toàn quốc và khu vực.

Cuộc sinh hoạt chuyên môn không những bổ ích cho hoạt động nghề nghiệp còn góp phần tạo ra sự gắn kết, đồng thuận giữa các KTS và đồng nghiệp. Đồng thời vai trò và tiếng nói của KTS cũng như của Hội KTS tại địa phương được nâng cao, đã tạo được sự quan tâm của xã hội và của lãnh đạo địa phương. Chương trình sắp tới của Hội KTS Thái Nguyên sẽ được nối tiếp với các chuyên đề về: Vật liệu kính, Kết cấu thép trong kiến trúc hiện đại; tiếp cận các xu hướng sáng tác khu vực và trên thế giới; thiết kế đô thị, lý thuyết và thực tiễn ở việt nam; giải thưởng kiến trúc việt nam qua 20 năm; các giải thưởng kiến trúc quốc tế; kiến trúc xanh, các tiêu chí và giải pháp; giải pháp thiết kế tòa nhà thông minh. v.v…

Kiến Cường