Sách mới:”Phát triển Kiến trúc bền vững, kiến trúc xanh ở Việt Nam”

918

Chúng tôi vừa cầm trên tay cuốn sách mới của  PGS. TS Phạm Đức Nguyên: “Phát triển Kiến trúc bền vững, kiến trúc xanh ở Việt Nam”, cuốn sách là kết tinh 10 năm nghiên cứu lĩnh vực Kiến trúc , Môi trường Kiến trúc của ông.

Sách dày 215 trang với gần 100 trang in giấy couches & ảnh màu, cuốn sách đưa ra những phương pháp tiếp cận kiến trúc vào khí hậu, khái niệm và xu hướng lĩnh vực kiến trúc bền vững trên thế giới và đặc biệt tác giả giới thiệu những chiến lược áp dụng thiết kế kiến trúc xanh, bền vững cho từng vùng khí hậu tại Việt Nam, trong đó có hơn 10 đô thị được thống kê với những bảng số liệu hậu được lấy đồng thời về nhiệt, ẩm, gió, bức xạ theo 24 giờ mỗi ngày, trong 20 năm, từ 1981 đến 2000, tại các trạm khí tượng quốc gia, có thể giúp người thiết kế vận dụng trong thiết kế kiến trúc và quy hoạch công trình.

Cuốn sách này là tâm huyết và tấm lòng của tác giả tới lĩnh vực chuyên môn của mình và cũng là dành cho cộng đồng KTS Việt Nam, với mức giá bìa 155 000 đ (theo quan điểm chúng tôi là “dưới mức giá trị” đối với kiến thức mà cuốn sách mang lại ) bạn đã có thể bắt đầu thực hành kiến trúc xanh.

Đôi nét về tác giả:

– Sinh năm 1940 tại Nghệ An

– Tốt nghiệp ngành Xây dựng tại ĐH Bách khoa Hà Nội với đề tài “Thiết kế kiến trúc Cung văn hóa lao động thủ đô Hà Nội ” năm 1963

– Giảng dạy tại bộ môn Kiến trúc ĐH Bách khoa Hà nội (1963-2005) với chức danh PGS, giảng viên cao cấp.

– Được cấp bằng TS (Phó Tiến sỹ KHKT) tại ĐH Xây dựng Matxcova, Liên Xô năm 1972

– Tham gia giảng daỵ tại các trường ĐH: Bách khoa  Hà Nôi, Đông Đô, Nở,  Mỹ Thuật CN Hà Nội, Kiến trúc TP Hồ Chí Minh, ĐH Đà Nẵng, Tổng hợp Biskra (Maitre de conferance) & tổng hợp Blida (Professeur), Algeria, Công nghệ hoàng gia Cambodia.

– Làm việc hợp tác & trao đổi với các trường ĐH: Kiến trúc Hà Nội, Kiến trúc & Xây dựng Weimar (CHLB Đức) tổng hợp Laval (Canada), Tổng hợp Kumamoto (Nhật)

– Phó chủ tịch, Tổng hội thư ký Hội Môi trường xây dựng tại Việt nam. UV BCH Tổng Hội xây dựng Việt Nam, Hội viên Hội KTSVN.

Để mua sách xin vui lòng liên hệ: sachkientruc.com

Vương Đạo Hoàng
Tôi muốn sử dụng công nghệ và truyền thông để xây dựng mạng lưới tri thức kiến trúc cho cộng đồng Kiến trúc sư và ứng dụng vào thực tế hành nghề.
Vương Đạo Hoàng