Hà Nội “cắt ngọn” một công trình xây dựng sai phép

78

Sáng 6/9, các lực lượng chức năng phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã tiến hành cưỡng chế, phá dỡ công trình xây dựng sai phép tại số nhà 53-55 phố Nhân Hòa.

Công trình có tổng diện tích đất 142m2, xây 10 tầng nhưng vượt so với giấy phép xây dựng được cấp là hai tầng. Hiện chủ hộ đã hoàn thành việc xây dựng công trình và chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Công trình vi phạm tại 53-55 Nhân Hòa.

Mặc dù đã được các cấp chính quyền vận động, thuyết phục tháo dỡ phần xây dựng vi phạm, nhưng chủ công trình đã cố tình chống đối, không tự giác chấp hành theo quy định của pháp luật và đã khởi kiện quyết định cưỡng chế của Ủy ban Nhân dân quận lên ngành chức năng.

Đặc biệt, ngay trong buổi cưỡng chế sáng nay, lực lượng chức năng của phường và quận đã rất vất vả, kiên nhẫn khi gặp sự cản trở của gần 20 xe thương binh “án ngữ” toàn bộ tầng một và khu vực trước cửa công trình, không cho lực lượng chức năng vào thi hành nhiệm vụ. Tất cả các xe này đều được khóa liền nhau bằng dây xích loại to, rất khó dịch chuyển, trong khi thời tiết mưa to, lại gần chợ nên lượng người qua lại, đứng xem rất đông.

Tuy nhiên, với tinh thần chỉ đạo kiên quyết, thực hiện theo đúng quy trình, trình tự quy định trong công tác tổ chức cưỡng chế, chính quyền các cấp quận Thanh Xuân đã hoàn thành việc “cắt ngọn” hai tầng (9, 10) tuyệt đối an toàn và nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân trong khu vực.

Xử lý công trình sai phạm ở 33 Nguyễn Trãi, ngày 7/8.

Lãnh đạo quận Thanh Xuân cho biết cũng trong đợt này, quận sẽ xử lý triệt để các công trình vi phạm xây dựng tồn tại từ năm 2008 đến nay gồm cụm công trình 16 nhà cấp 4 xây dựng không phép lấn chiếm đất công tại tổ 19 phường Khương Đình; 30 công trình xây dựng không phép ở phía bắc hồ Rùa, phường Phương Liệt; công trình số 4 phố Chính Kinh, phường Thanh Xuân Trung.

Trước đó, ngày 7/8, quận đã tổ chức cưỡng chế công trình xây dựng 7 tầng, sai phép 3 tầng tại 33 phố Nguyễn Trãi, phường Khương Trung.

Quận Thanh Xuân dự kiến hoàn thành công tác xử lý vi phạm trật tự xây dựng trong tháng 9./.

Theo TTXVN/Vietnam+