“Tĩnh – động” là khái niệm ta bắt gặp ở mọi nơi trong cuộc sống hay ngay chính lý thuyết tạo hình, tìm tòi một đột phá trong thiết kế nội thất, Alexander Rehn đã có một khởi đầu mạnh mẽ với nội thất Sofa Cay(*) lấy cảm hứng từ Origami – Nhật Bản.

Dường như với tác phẩm này, Alexander Rehn đã mang tới cho người sử dụng “dễ dàng” hơn cảm giác thực sự thoải mái. Xem video để hiểu thêm về sản phẩm:

Cấu trúc hình thành không quá phức tạp, các mảnh liên kết với nhau bởi các bản lề hình học và bố trí một cách thông minh để đạt được sự gấp mịn (**).  Điều này đã cho thấy một hướng mới cho việc sản xuất các cấu kiện liên kết, bởi như bình thường, đây sẽ là một yếu tố khá nặng nề và đau đầu (vấn đề kết hợp là vị trí hình dáng bản lề).

 “Trong tâm trí tôi, sự thành công của tác phẩm không phải là cấu trúc chuyển động của các mảnh, mà là thiết kế này sẽ khởi đầu cho phong trào cho phép chuyển đổi sự khó khăn về chi phí chế tạo cấu kiện trong việc thiết kế. Rõ ràng Origami là nghệ thuật “toán học”” (***)

Alexander Rehn đã có những nghiên cứu về không gian cá nhân trong môi trường đô thị, anh hiểu được rằng điều quan trọng là không gian vốn đa chức năng, và khả năng thích ứng với các nhu cầu hiện tại của người cư ngụ cần được coi trọng. Tác phẩm này cho thấy yếu tố thụ động, được điểu khiển bởi trọng lượng cơ thể của người ngồi trên nó.

Chú thích:

Sofa Cay(*): tên riêng của dòng sofa do Alexander Rehn sáng chế

gấp mịn (**): nếp gấp đạt độ bằng phẳng

Origami là nghệ thuật “toán học” (***):  thuật toán hình học Folding của Erik Demaine và Joseph O’Rourke

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ cp.media)

Bình luận từ Facebook