Sự tồn tại của nghề thủ công truyền thống có thể không hoàn toàn nằm trong công tác bảo tồn, nhưng có thể nó tích hợp được với các thiết kế hiện đại. Nhà thiết kế Stephen Burks là một “nhà hoạt động”, tự thừa nhận bản thân là người có gắng thu hẹp khoảng cách giữa truyền thống và hiện đại với các “tái phát mình” hàng thủ công, mong muốn của ông là giúp đỡ cộng đồng thiết kế thủ công duy trì, phát triển kinh tế xã hội.

Đột phá trong lĩnh vực này, Stephen cho ra mắt bộ sưu tập nội, ngoại thất Dala, sản phẩm là sự kết hợp của ông cùng hàng nội thất Dedon của Đức và được giới thiệu tại tuần lễ nội thất Milan mới đây. Những đồ nội thất sang trọng nói trên là sự kết hợp đốc đáo của bao bì thực phẩm, đồ uống tái chế và các sản phẩm nhựa tái chế kéo khuôn, có 3 style sản phẩm gồm: “lửa, cỏ, nước biển”. Cùng xem video để hiểu hơn về sản phẩm:

Tên gọi của bộ sưu tập lấy từ một thuật ngữ của người Senegal nghĩa là “kiến tạo khéo léo”,  có thể nói sản phẩm bền vững này là bản giao hưởng của sự kết hợp phương thức truyền thống với chức năng thẩm mỹ hiện đại. Xem thêm thông tin tại website của Stephen Burks.

Xem thêm hình ảnh trong bài tại đây:

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Treehuger)