Frank Gehry thiết kế khuôn viên mới của facebook tại Menlo Park

180

Với kế hoạch mở rộng trụ sở chính của mình tại Palo Alto, Califonia, công ty mạng xã hội facebook đã ủy nhiệm cho kiến trúc sư Frank Gehry công việc thiết kế một khuôn viên hoàn toàn mới ở phía Tây của Emlo Park. Khu đất rộng 22 mẫu Anh này sẽ trở thành một công viên “làm việc” với mái nhà đầy cỏ xanh, với các loại cây bản địa giàu bóng mát, tiếp cận dễ dàng bằng hình thức đi bộ. Trụ sở mới hiện hành sẽ kết nối khu vực mới bằng một đường hầm, nơi con đường tạo ra một tuyến hoạt động dành cho người đi xe đạp và đi bộ.

frank gehry thiết kế khuôn viên mới của facebook – Ảnh © frank gehry / gehry partners

Khuôn viên xây dựng chiếm 10 trên trên tổng diện tích 22 mẫu Anh (khoảng 435.600 feet vuông). Với kế hoạch xây dựng bắt đầu vào năm 2013, khuôn viên mới này sẽ là nơi làm việc cho khoảng 6.000 nhân viên, với hơn 1/3 kỹ sư. Không gian mới thân thiện này được bố trí các quán cafe, thịt nướng ngoài trời…và các tiện ích đầy đủ làm giàu các hoạt động của khu vườn trên mái.

đề xuất mô hình khuôn viên mới tại Menlo Park, – ảnh © Frank Gehry / Gehry partners


Xem thêm ảnh trong bài tại đây:

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Archdaily)