Tiện lợi với trạm nghỉ phát Wi-Fi tại Paris

235

Kiến trúc sư người Pháp Mathieu Lehanneur đã thiết kế một chuỗi các trạm phát Wi-Fi tại Paris để phục vụ cho bất cứ ai có nhu cầu nghỉ chân và sử dụng laptop để lên mạng hoặc tra cứu thông tin địa phương thông qua một màn hình lớn.

Với tên gọi Escale Numérique (tạm dịch là Trạm dừng Kỹ thuật số), công trình này đã giành được giải thưởng thiết kế nội thất đường phố với hệ thống mạng cáp quang ngầm. Do đó, người dân địa phương hay du khách có thể kết nối internet tốc độ cao một cách thuận tiện khi nghỉ chân tại đây.

Những chiếc ghế nhỏ nhưng chắc chắn cùng với tấm bảng bên tay để kê laptop được che chắn bởi phần mái phủ đầy màu xanh của cây lá, và một tấm bảng điện tử lớn giúp cung cấp tin tức hay thông tin cần thiết về các dịch vụ của thành phố cho những ai không có laptop hay smartphone bên mình.

Dự án này đã được thực hiện với sự hợp tác của công ty quảng cáo ngoài trời JCDecaux. Đây chính là tiền thân cho một dạng kiến trúc đô thị mới mà theo đó, người ta có thể sống và làm việc một cách linh động và tiện lợi hơn.

Xem thêm hình ảnh trong bài tại đây:

Theo Thư Lê – Nhadep