Kienviet.net – Lò sưởi đã trở nên rất quen thuộc với những ngôi nhà ở xứ hàn đới nơi nhiệt độ vào mùa đông có thể xuống tới âm và kéo dài nhiều tháng. Lò sưởi đóng vai trò rất quan trọng giữ ấm cho toàn bộ căn nhà. Tại Việt Nam, mùa đông thường không lạnh lắm nên việc sử dụng lò sưởi thực sự chưa cần thiết. Hơn nữa, lò sưởi lại chiếm một diện tích khá lớn trong khi các ngôi nhà của Việt Nam lại nhỏ hẹp. Chính vì thế lò sưởi không phổ biến lắm ở nước ta. Tuy nhiên, thời gian gần đây, lò sưởi đã xuất hiện nhiều hơn trong phòng khách bởi chủ nhà mong muốn sử dụng lò sưởi như một điểm nhấn trang trí cho không gian tiếp khách đồng thời lại có thể sử dụng lò sưởi để sưởi ấm trong những ngày đông giá.

Có nhiều vật liệu để làm lò sưởi như gỗ, gạch, xi măng, đá tự nhiên…Chủ nhà có thể lựa chọn thiết kế theo phong cách hiện đại hoặc cổ điển. Một điểm cần lưu ý là lò sưởi thiết kế theo phong cách nào thì toàn bộ nội thất và các trang trí trong phòng phải theo phong cách đó để tạo ra sự đồng bộ, tránh sự khập khiễng trong nội thất. Nếu bạn có ý định trang trí lại phòng khách, hãy nghĩ tới lò sưởi để làm mới không gian này. Vinastone xin giới thiệu một số mẫu thiết kế lò sưởi ứng dụng đá tự nhiên:

 115
Đây là thiết kế lò sưởi kết hợp rất khéo léo giữa cổ điển và hiện đại. Phần bo cạnh màu trắng khá dày nhưng lại mang lại cảm giác nhẹ nhàng bởi sự nối tiếp của các lớp màu trắng tiếp màu trắng bao quanh phần đá màu nâu. Những ai thích nét hiện đại, trẻ trung trong căn hộ thiết kế theo phong cách cổ điển chắc chắn sẽ thích ngay thiết kế này.

 26

Đây là một thiết kế mang đậm phong cách cổ điển với phần ngoài cùng của lò sưởi là gỗ trắng kèm hoa văn, phần bên trong là đá Marble trắng. Mẫu thiết kế đơn giản, thanh lịch này giúp chủ nhà dễ dàng kết hợp các đồ trang trí nội thất khác.

36

Với thiết kế này, lò sưởi trở thành trung tâm của cả phòng khách. Có thể nhận thấy sự đồng bộ về màu sắc của đá ở lò sưởi, màu gỗ của bàn ghế và phần trang trí trên trần. Một phòng tiếp khách hiện đại, gần gũi thiên nhiênnhư thế này có thể thuyết phục được bất kỳ chủ nhà khó tính nào.46

Đen trắng là hai màu chủ đạo của phòng khách này. Lò sưởi bằng đá Granite mài honed kéo rộng ra hai bên tạo thành hình chữ nhật. Sự phá cách này chắc chắn chỉ có trong những phòng khách hiện đại, trẻ trung.

54

Thiết kế này sử dụng đá trắng kết hợp với đá màu đen với kiểu dáng đơn giản, không nhiều chi tiết. Điểm nhấn được thể hiện ở phần dưới của lò sưởi với phần gờ đá màu đen bao quanh.

Tùy vào diện tích, thiết kế và phong cách của chủ nhà, các kiến trúc sư có thể tư vấn cho chủ loại đá tự nhiên phù hợp hoặc liên hệ với Vinastone để được cung cấp thêm thông tin.

Miền Bắc:
Tel: (04) 36413215/36421721; Email:
sales@vinastone.com
Miền Nam:
Tel: (08) 38 429 502; Email:
vinastonehcm@vinastone.com

Theo Vinastone

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

409 head
Khát vọng ánh sáng

Một câu chuyện về một người thanh niên trẻ châu Phi bằng khao khát được học hành đã đóng góp Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more