Sáng ngày 21/08/2012, Công ty TNHH Xi măng Holcim Việt Nam (HVL) phối hợp với trường Đại học Bách Khoa (ĐHBK) TP.HCM cùng với công ty TNHH Thiết kế Kiến trúc và Cảnh quan Sinh thái Mở (VAC) sẽ chính thức bàn giao công trình Sân chơi dành cho thiếu nhi tại trung tâm xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TP.HCM cho chính quyền địa phương. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ chiến dịch Mùa hè Xanh mà HVL hợp tác với trường ĐHBK và thể hiện tinh thần “Chung tay vì Cộng đồng” của HVL.

Công trình được cải tạo trên nền sân chơi cũ rộng hơn 600 m2 đã xuống cấp và ngưng hoạt động trong nhiều năm qua. Với kinh phí trên 500 triệu đồng do HVL hỗ trợ và hơn 600 ngày công lao động của tập thể sinh viên ĐHBK TP.HCM, nhân viên HVL và đoàn viên thanh niên địa phương, công trình đã được hoàn thành sau 6 tháng từ ngày khởi công 27/02/2012. Khi đưa vào hoạt động, sân chơi sẽ góp thêm một địa điểm sinh hoạt văn hóa lành mạnh cho người dân TP.HCM vốn đang rất cần những sân chơi công cộng bổ ích. Tại đây, thanh thiếu niên và người dân có thể tham gia các hoạt động sinh hoạt tập thể và đọc sách trong không gian rộng rãi, thoáng mát.

NhGn viOn Holcim Vi t Nam c ng xGy d ng sGn chi
Nhân viên Holcim Việt Nam cùng xây dựng sân chơi

Sân chơi này đáp ứng 70% tiêu chí của công trình xanh do Hội đồng Công trình Xanh (VGBC) quy định về ánh sáng, tiêu thụ điện, vật liệu và tiện nghi cho người sử dụng nhằm giảm thiểu tối đa lượng phát thải CO2 và năng lượng tiêu thụ, tài nguyên thiên nhiên. Công trình có thiết kế mở thông thoáng, không sử dụng điện vào ban ngày. Nước mưa trên bề mặt sân, nếu có, sẽ tự chảy vào hệ thống thu gom và đi vào bể chứa, dùng để tưới cây trong khu vực sân chơi và sử dụng cho nhà vệ sinh. Đặc biệt, toàn bộ công trình đều sử dụng loại gạch không nung CMU (Concrete Masonry Unit) thân thiện với môi trường và tái sử dụng mẫu bê tông phế thải (kích thước 15cmx15cmx15cm) để trang trí 70% diện tích sân và hạ tầng kỹ thuật, đồng thời tái sử dụng 20% cơ sở vật chất của công trình cũ (tường rào, sân khấu).

Việc xây dựng công trình xanh thân thiện với môi trường, ít phát thải khí CO2 cho cộng đồng địa phương trong khu vực xung quanh nhà máy HVL là một trong những hoạt động trách nhiệm xã hội của HVL nhằm hỗ trợ giáo dục, xây dựng cơ sở hạ tầng và phát triển cộng đồng, đồng thời nâng cao nhận thức về xây dựng bền vững. Bên cạnh đó, nhiều công trình xanh đã được đưa vào sử dụng có thể kể tên như: nhà thuốc nam Bình Trị và Bình An (tỉnh Kiên Giang), nhà Họp tổ dân phố (huyện Nhà Bè, TP. HCM), v.v.

C c em nh bOn sGn chi s p c c i tao
Các em nhỏ bên sân chơi sắp cải tạo

Đây cũng là một trong rất nhiều công trình hạ tầng cơ sở phục vụ cộng đồng do HVL và ĐHBK TP.HCM hợp tác thực hiện trong khuôn khổ chiến dịch Mùa hè Xanh với mục tiêu tạo cơ hội cho sinh viên áp dụng những kiến thức chuyên môn vào thực tế và góp phần phát triển cơ sở hạ tầng vùng sâu vùng xa. Chiến dịch Mùa hè Xanh là một trong những hoạt động nằm trong thỏa thuận hợp tác 5 năm lần thứ 2 (2010 – 2015) giữa HVL và ĐHBK TP.HCM bao gồm nhiều hoạt động như học bổng cho sinh viên, Giải thưởng Holcim Prize, các hoạt động hỗ trợ gắn kết thực tế (tham quan nhà máy, thực tập tốt nghiệp, đóng góp chương trình đào tạo), các hoạt động hướng nghiệp (các buổi nói chuyện định hướng nghề nghiệp và hội chợ việc làm), v.v.

SGn chi ngay kh i cng c i t o
Sân chơi ngày khởi công cải tạo

Công trình Sân chơi thiếu nhi xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh sẽ góp thêm một niềm tự hào vào mối quan hệ hợp tác giữa HVL và ĐH Bách khoa. Và đây cũng là một thành quả HVL đóng góp vào sự kiện chào mừng 100 năm thành lập tập đoàn Holcim (1912 -2012) với tinh thần “Chung tay vì Cộng đồng” nhằm kêu gọi sự tình nguyện của tất cả nhân viên Holcim, khách hàng, đối tác cùng tham gia vào các hoạt động vì cộng đồng nhằm nâng cao Trách nhiệm Xã hội hướng đến sự Phát triển bền vững trong tương lai.

Thông tin về Công ty TNHH Xi Măng Holcim Việt Nam

Công ty TNHH Xi măng Holcim Việt Nam là một trong những nhà cung cấp xi măng, các sản phẩm kết dính, bê tông trộn sẵn và các dịch vụ xây dựng khác hàng đầu thế giới. Holcim hoạt động trên 70 quốc gia. Holcim Việt Nam hiện có hơn 1,500 nhân viên đang làm việc tại 4 nhà máy xi măng công nghệ tiên tiến, văn phòng Hồ Chí Minh và 10 trạm trộn bê tông hiện đại. Đối với Holcim ViệtNam, chất lượng môi trường và trách nhiệm xã hội là cơ sở hình thành sự thành công lâu dài của doanh nghiệp. Chúng tôi cam kết trách nhiệm thông qua việc tiếp nhận các công nghệ sạch hơn và phù hợp, tuân theo các nguyên tắc Trách nhiệm Môi trường và Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp.

Để biết thêm thông tin,  vui lòng liên hệ:

Ông Nguyễn Công Minh Bảo

Giám đốc Bộ phận Phát Triển Bền Vững

Phone:  +84 8 39149000 Ext. 1030

Email: baosd.nguyen@holcim.com

 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more