Kiến trúc sư Van Bo Le-Mentzel của Hartz IV möbel có trụ sở tại Berlin vừa qua đã nghiên cứu và chế tạo thành công nhà 1 mét vuông độc đáo dành cho 1 người sử dụng. Ngôi nhà này không chỉ đặc biệt ở diện tích, tính cơ động và đa chiều cũng được thể hiện rõ nét. Trông vẻ bề ngoài bạn có thể lầm tưởng đây là một chiếc bốt điện thoại di động hoặc 1 phòng chụp nhỏ lưu động, tuy nhiên sự thật với 1 mét vuông, Van Bo Le-Mentzel đã hô biến để nó có nhiều hơn 1 tính năng.

Ngôi nhà nhẹ nhàng và dễ di chuyển

Căn nhà nặng gần 40kg, mặt bên bố trí các cửa trượt và khá dễ dàng để có thể di chuyển tới mọi nơi theo ý muốn người sử dụng nhờ bộ bánh xe lăn bố trí dưới đáy. Cao khoảng 2m và phân tầng theo 3 cấp theo chiều đứng cao (1m95): sàn, kệ cho các hoạt động và mái. ở chiều này thật dễ dàng để có thể ngồi đọc sách, ngắm cảnh. Đặt ngôi nhà nằm xuống phần mái góc cạnh tạo nên một chiếc giường với kích thước hoàn hảo, bạn lại có một giấc ngủ đầy “ngầu hứng” và thật sự thoải mái.

Xem clip về ngôi nhà:

Cơ động và linh hoạt với nhiều trạng thái sử dụng

Mỗi căn nhà có giá khoảng 250€, nhiều ý kiến cho rằng đây có thể là giải pháp khá tối ưu dành cho những nghệ sĩ, sinh viên, du khách trong các chuyến khám phá hoặc dành cho những người vô gia cư.

Một bốt bảo vệ ?
Tiện lợi cho 1 chuyến công tác hay du lịch
Bản vẽ kỹ thuật
Chi tiết cấu tạo

Xem thêm ảnh trong bài tại đây:

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Designboom)

Bình luận từ Facebook