Để giúp sinh viên Kiến trúc – chính là những Kiến trúc sư, nhà quản lý tương lai – được hiểu thêm về kinh nghiệm dựng làng, bảo tồn và gìn giữ các giá trị tốt đẹp về quy hoạch – kiến trúc của làng ven đô trong quá trình đô thị hóa, tiếp cận các phương pháp và công cụ thiết kế đô thị tại các khu vực đô thị hóa, tích lũy những kiến thức và kinh nghiệm trong công tác kiến trúc và quy hoạch, hướng đến phát triển bền vững, tiết kiệm năng lượng và kiến trúc xanh…, Khoa Kiến trúc – công trình, trường Đại học Phương Đông phối hợp với Viện nghiên cứu Định cư (thuộc Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam) tổ chức Workshop về Giải quyết các vấn đề về quy hoạch – kiến trúc của làng ven đô trong quá trình đô thị hóa.

Khi tham gia workshop này, bên cạnh việc thu nhận những kiến thức bổ ích, sinh viên còn được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình…, đặc biệt là học được phương pháp luận để triển khai đồ án tốt nghiệp các ngành Kiến trúc Phương Đông và Kiến trúc công trình.

Sinh viên sẽ có lợi ích qua việc tham gia khóa học và thu nhận được những kiến thức để áp dụng cho việc nghiên cứu, học tập của mình. Trong workshop này, sinh viên sẽ được nghiên cứu cấu trúc không gian làng xã cũ – mới và sự biến chuyển của nó trong quá trình đô thị hóa; mạng lưới công trình công cộng của làng xã truyền thống; tiếp cận với mô hình cư trú truyền thống … thông qua những kiến giải sâu sắc của các GS, TS và chuyên gia đã nghiên cứu sâu về lĩnh vực này. Sau đó các học viên có thể chia sẻ tiếp với các sinh viên khác những kiến thức đã thu nhận được thông qua kỹ năng làm việc nhóm, chia sẻ kinh nghiệm… trong thời gian học tại trường và quá trình hành nghề kiến trúc sư sau khi tốt nghiệp.

Workshop này được tổ chức trong khuôn khổ môn học Chuyên đề kiến trúc và đồ án KTDD số 9. (Đây là một trong hai workshop được triển khai giảng dạy trong chương trình KTS tại trường đại học Phương Đông từ dự án đổi mới phương pháp giảng dạy các đồ án kiến trúc). Những nội dung của các chuyên đề lý thuyết sẽ được lồng ghép vào trong các buổi giảng có chủ đề liên quan đến nội dung chính của workshop do các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ trực tiếp nghiên cứu và đề xuất giải pháp cho một đồ án cụ thể dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia và nhóm giảng viên.

Các chuyên gia (dự kiến) :

– PGS.TS.KTS. Nguyễn Hồng Thục – Trưởng ngành Kiến trúc Phương Đông

– PGS.TS.KTS. Tôn Đại – Viện trưởng Viện nghiên cứu Định cư

– Nhà báo Trần Trung Chính- Phó viện trưởng Viện nghiên cứu Đô thị và Phát triển hạ tầng.

– PGS.TS.KTS. Trần Hùng – Hội Quy hoạch phát triển đô thị ViệtNam

– TS.KTS. Đào Ngọc Nghiêm – Phó chủ tịch Hội Quy hoạch Hà Nội

– TS.KTS. Khuất Tân Hưng – Khoa Kiến trúc, Trường ĐH Kiến trúc HN

– TS. Nguyễn Đức Truyến – Viện Xã hội học

– ThS.KTS. Tim Loose Chimoy – Công ty Format Consult – Cologne, CHLB Đức

– ThS. KTS. Nguyễn Quốc Tuân – Phó CN Khoa Kiến trúc – công trình, trường ĐH Phương Đông

– ThS. KTS. Nguyễn Vinh Quang – Khoa Kiến trúc – công trình, trường ĐH Phương Đông

– ThS. KTS. Lê Minh Nguyệt – Khoa Kiến trúc – công trình, trường ĐH Phương Đông

 Các giảng viên hướng dẫn đồ án :

– TS. Kts. Khuất Tân Hưng

– ThS. Kts. Nguyễn Hoàng Long

– ThS. Kts. Lê Minh Nguyệt

– ThS. Kts. Lê Quang Dũng

– ThS. Kts. Nguyễn Vinh Quang

– ThS. Kts. Lê Tuấn Anh

– Kts. Hà Tiến Hồ Bắc

– ThS. Kts. Phan Đình Long 

Download các thông tin chi tiết tại đây.

Chi tiết xin liên hệ :

ThS.Kts. Lê Minh Nguyệt / e-mail : leminhnguyetarch@gmail.com

Đt : 04.3624.2531 / Fax : 04.3624.2532 / ĐTDĐ : 098.804.5083