Trung tâm truyền thông Oberkirch / Wurm + Wurm

102

Trung tâm truyền thông Oberkirch là tác phẩm của Wurm + Wurm, thiết kế độc đáo với cầu thang cong là trái tim của công trình. Công trình bao gồm 3 tầng, với các chức năng chính là lưu trữ thông tin, tổ chức sự kiện và thư viện. Ánh sáng được chiếu xuyên qua mái nhà theo cầu thang trung tâm thành giếng trời lấy sáng tự nhiên cho nội thất công trình.

Khu đọc sách và khu vui chơi của trẻ em được trang trí bằng nội thất với màu sắc rực rỡ.

Ảnh chụp bởi Guido Gegg.

Sau đây là một số thông tin từ Kiến trúc sư:

Trung tâm Media Centre Oberkirch được quyết định xây dựng vào năm 2007, văn phòng kiến trúc worm + worm đã dành được phần thầu công trình. Bắt đầu xây dựng vào tháng 10/2008, hoàn thành vào tháng 2/2010.

Tòa nhà có tổng diện tích 2100 m2 / Với trung tâm truyền thông có diện tích tích 1000m2  Không gian tổ chức sự kiện 190m2 / Không gian lưu trữ 400m2.

Ba không gian được kết nối với một không gian mới, một cầu thang với hữu cơ được hình thành.
Cầu thang trung tâm thiết kế mở để đi lại giữa các khu vực đồng thời là một khu trưng bày.
Các đứng với độ mở lớn, được xem như các dãy cửa sổ, có thể quan sát các không gian thú vị xung quanh không gian khu lưu trữ.
Phía bên ngoài, ánh sáng từ cửa sổ phục vụ việc đọc sách và chiếu sáng các khu vực lưu trữ, một số đồ nội thất lồng ghép được thiết kế để khách có thể sử dụng kết hợp như một cái bảng hoặc cái ghế dài.
Quy hoạch của tòa nhà được xây dựng theo quy hoạch kiến trúc thành phố, tạo ấn tượng khi du khách thăm tòa nhà.
Bất kỳ không gian trong – ngoài nào của ngôi nhà cũng có thể làm không gian đọc
Với lối kiến trúc điêu khắc, tương phản, Wurm + Wurm đã biến nơi đây thành không gian giao tiếp, nơi mà các phương tiện truyền thông và công nghệ có thể tiếp cận.

Thiết kế năm: 2007

Hoàn thành: 2010
Vị trí: Oberkirch, Germany, (near Strasbourg)
Khách hàng: Stadt Oberkirch, Eisenbahnstr. 1, D-77704 Oberkirch
Tổng diện tích: 2100 m²
Thiết kế: wurm + wurm architekten ingenieure GmbH, Bühl