Ngày 6.8, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức lựa chọn liên danh giữa Perkins Will (Mỹ) với đơn vị tư vấn nước ngoài tại Việt Nam là Aurecon (Úc) là đơn vị tư vấn quy hoạch xây dựng vùng của tỉnh này.

Quy hoạch xây dựng vùng của tỉnh Quảng Ninh được xây dựng nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt là yêu cầu phát triển công nghiệp và đô thị hóa trên địa bàn tỉnh.

Mục tiêu của quy hoạch là khai thác, sử dụng hợp lý các nguồn lực để phát triển và tổ chức tốt môi trường đô thị đồng thời xây dựng lộ trình phát triển phù hợp với định hướng xây dựng và phát triển chung của toàn vùng Bắc Bộ.

Quảng Ninh sẽ được quy hoạch thành hai phân khu chính gồm khu vực miền đông được định hướng xây dựng thành đặc khu kinh tế tổng hợp bao gồm Vân Đồn-Hải Hà-Móng Cái, với ba đô thị trung tâm là Vân Đồn-Tiên Yên-Móng Cái; Khu vực trung tâm và phía tây sẽ bao gồm một chuỗi đô thị dọc theo Quốc lộ 18A, lấy thành phố Hạ Long làm đô thị trung tâm.

Các đô thị sẽ đủ khả năng đáp ứng nhu cầu của 1,5 triệu dân sống trong đô thị tương lai. Quy hoạch xây dựng vùng của tỉnh Quảng Ninh được xác định đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đăng ký hồ sơ tư vấn quy hoạch có ba liên danh gồm Perkins Will và Aurecon; liên danh tư vấn trong nước viện Kiến trúc, quy hoạch đô thị và nông thôn (bộ Xây dựng – VIAP) với đơn vị tư vấn nước ngoài tại Việt Nam AREP (Pháp); liên danh giữa Skidmore, Owings and Merrill (SOM) (Mỹ) với tổng công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam (VNCC).

Đây là những công ty, đơn vị lớn, chuyên nghiệp hàng đầu trong nước và thế giới về thiết kế, kiến trúc, lập kế hoạch tổng thể đô thị, hạ tầng cơ sở, tư vấn và quản lý đô thị, quy hoạch xây dựng vùng, quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết.

Kết quả bỏ phiếu kín của các thành viên trong Hội đồng thẩm định của tỉnh, liên danh giữa Perkins Will với Aurecon đã chính thức được lựa chọn trở thành đơn vị tư vấn lập quy hoạch xây dựng vùng của tỉnh Quảng Ninh.

THEO TTXVN

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chia cả nước thành 7 vùng: Kế thừa quy hoạch đã có hay làm mới?
Chia cả nước thành 7 vùng: Kế thừa quy hoạch đã có hay làm mới?

Hiện nay, Việt Nam được phân thành 6 vùng kinh tế - xã hội. Triển khai Luật Quy hoạch, Bộ Read more

TS Ngô Anh Đào: "Từ ĐB Sông Mekong tới chữ S"
TS Ngô Anh Đào: “Từ ĐB Sông Mekong tới chữ S”

Trước khi đưa ra giải pháp cần tư duy nhìn nhận bài toán quy hoạch của hình chữ S như Read more

103
Hoàn thiện Quy hoạch đường Vành đai 5 Vùng Thủ đô Hà Nội

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Bộ Giao thông vận tải phải hoàn chỉnh hồ sơ và dự Read more

20131126 duong vanh dai
Quy hoạch Vùng Thủ đô và vấn đề giao thông

Việc lập lại Quy hoạch xây dựng Vùng Thủ đô Hà Nội mở rộng đến năm 2030 và tầm nhìn Read more

110715kpmy1
Thủ đô và Vùng Thủ đô cần được luật hóa trong Luật Thủ đô và Luật Đô thị

Hiến pháp nước CHXHCNVN được Quốc hội khóa VIII, kỳ họp 11 thông qua ngày 15/4/1992, gồm 12 chương với Read more

Dong Nam Bo Chinh Thuc Tour
Duyệt quy hoạch Vùng Đông Nam Bộ

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 943/QĐ-TTg về việc phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển kinh Read more