Chiều 3/8 vừa qua tại Hà Nội, Hội Kiến trúc sư Việt Nam phối hợp cùng công ty GAMMA Việt Nam đã tổ chức thành công buổi tọa đàm với chủ đề “Giải pháp Công nghệ Nhà thông minh trong Kiến trúc Xanh”. Buổi tọa đàm đã thu hút được sự quan tâm của nhiều chuyên gia và các đơn vị tư vấn thiết kế có uy tín.

Theo KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam: “Công nghệ nhà ở thông minh tại Việt Nam không phải là quá mới lạ, tuy nhiên còn nhiều lí do cả khách quan lẫn chủ quan mà công nghệ này chưa áp dụng được nhiều tại Việt Nam. Với lộ trình hướng tới một nền Kiến trúc Xanh tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, việc các KTS trong nước cập nhật các công nghệ mới trong đó có công nghệ nhà ở thông minh là một việc cần thiết để từ đó chúng ta có thể đứng vững vàng hơn trên bước đường hội nhập”.

Đối với nhà ở thông minh không đơn giản là sự trình diễn những tiện ích và công nghệ mới nhất, mà nó còn để tăng tính di động và thoải mái của những người sử dụng. So với những ngôi nhà bình thường, tính tự động hóa cao  mang lại những hiệu quả cao như tính an toàn, độ bền vững…

Hội Kiến trúc sư Việt Nam luôn thúc đẩy sự phát triển áp dụng Kiến trúc Xanh tại việt nam thông qua việc kết hợp các hướng tiếp cận mới, một trong những hướng quan trọng là kết hợp cùng các doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ nhằm khuyến khích , truyền bá các giải pháp hiện đại vào bối cảnh xây dựng Việt nam.

GAMMA JSC là công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp trọn gói giải pháp Nhà Thông Minh cho tòa nhà, biệt thự, nhà ở, văn phòng và khách sạn. Giải pháp công nghệ thông minh của GAMMA kết hợp Chiếu sáng, Mành rèm, Điều hòa, Báo cháy, An ninh và Âm thanh trong một hệ thống điều khiển duy nhất. Điều này đã mang lại những lợi ích to lớn và hiệu quả tối đa cho khách hàng. Từ năm 2005, GAMMA đã là đối tác ủy quyền của nhiều nhãn hiệu hàng đầu thế giới như SIEMENS, ABB, JUNG, Visiomatic, WHD và Bang&Olufsen. Với các thiết bị sản suất tại Đức và Đan mạch, các kỹ sư chuyên nghiệp được đào tạo tại nước ngoài, GAMA cam kết đảm bảo chất lượng cao nhất và cung cấp giải pháp tối ưu nhất theo yêu cầu khách hàng. Đặc biệt, với việc chú trọng vào dịch vụ sau bán hàng GAMMA đã tạo dựng được uy tín cao trên thị trường. GAMMA JSC là thành viên và đạt được các chứng chỉ chuyên môn cao nhất của Hiệp hội Quốc tế KNX and LONMARK INTERNATIONAL.

 Bài và ảnh:Thái Linh – Kienviet.net