Hỏa hoạn tại khách sạn 5 sao JW Marriott Hà Nội

256

Khách sạn 5 sao JW Marriott Hà Nội vừa xảy ra cháy vào 3h chiều nay. Thời điểm xảy ra đám cháy có rất nhiều công nhân, kỹ sư đang làm việc tại đây. Nhiều ý kiến cho rằng nguyên nhân gây cháy xảy ra do quá trình thi công chỉ hàn do công nhân thi công rơi xuống đống xốp để dưới nền.

Ảnh: Thái Hưng

Đây sẽ là khách sạn duy nhất nằm liền kề với Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội.
JW Marriott Hanoi nằm cách trung tâm Hà Nội 7,5 km về phía Tây và cách sân bay 22,5 km về phía Nam. Theo quy hoạch chung của thành phố đến năm 2020, JW Marriott Hanoi sẽ được vây quanh bởi các chung cư, nhà liền kề, cao ốc văn phòng hiện đại và công viên cây xanh trong tương lai.

Đến này vụ cháy cơ bản đã được dập tắt, công việc xây dựng được bắt đầu trở lại.

Ảnh: Thái HưngẢnh: Thái HưngẢnh: Thái Hưng

Khách sạn 5 sao mang tên JW Marriott Hanoi với thiết kế rất ấn tượng dựa trên ý tưởng về một bờ biển Việt Nam nên thơ, lấy cảm hứng từ hình ảnh của “con rồng huyền thoại”, một biểu tượng rất có ý nghĩa trong di sản văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc của dân tộc Việt Nam.


Khách sạn kết cấu theo kiểu đường cong xoắn ốc, nằm trên diện tích đất 6,3 ha, 1,6 ha mặt nước với 9 tầng, có 450 phòng, (trong đó có gần 30 phòng nghỉ cao cấp), hướng về phía mặt hồ nước, biểu hiện cho sự hưng thịnh trước đất trời rộng mở, kết hợp với khoảng sân vườn bên trong đầy màu xanh mát của thiên nhiên đã tạo nên một dáng vẻ thanh thoát.

Thái Linh – Kienviet.net