Cloud House tọa lạc tại Melbourne là một dự án cải tạo, mở rộng một căn nhà cũ được xây dựng từ thế kỷ trước và do McBride Charles Ryan một studio thiết kế ở Úc đảm nhiệm. 

Ngôi nhà theo phong cách Edwardian đã được các KTS nâng cấp, cải tạo, mở rộng thêm không gian sinh hoạt ở phía sau ngôi nhà nhằm đảm bảo kiến trúc mặt tiền, cảnh quan đô thị, cũng như môi trường sống xung quanh. Tuy nhiên, việc lấy ý tưởng thiết kế từ một đám mây đang bay lơ lửng trên bầu trời, các KTS đã tạo nên một không gian sống hoàn hảo và ấn tượng cho ngôi nhà này.

Phần mở rộng của Cloud House thật hấp dẫn với ngoại thất được sử dụng màu trắng bạc và hình dáng uốn cong giống như một đám mây đang lơ lửng trên bầu trời, nội thất được ốp gỗ từ sàn đến trần nhà theo đường lượn cong đặc biệt của ngôi nhà. Không gian nơi đây lại càng trở nên thoáng và rộng hơn khi được kết nối với một hồ bơi trải dài cùng khoảng xanh của sân vườn… giúp gia chủ có những khoảng thời gian thư giãn thoải mái cũng người thân và bạn bè vào những kỳ nghỉ cuối tuần.

Cùng ngắm không gian đặc biệt của ngôi nhà đặc biệt này qua những hình ảnh sau đây:

Mặt tiền của ngôi nhà vẫn được giữ nguyên hiện trạng

và không gian được mở rộng phía sau được thiết kế rất ấn tượng

với hình dáng giống một đám mây

lung linh trong ánh đèn đêm

 

 

Phần ốp bên ngoài

Góc view nhìn tứ bên trong ra phía hồ bơi thoáng và rất ấn tượng

Nơi ăn uống

Khu vực bếp tràn ngập màu đỏ và màu của gỗ ốp sàn và tường

Sảnh vào rất ấn tượng với thảm và đèn

Sơ đồ thiết kế và bố trí không gian

Toàn cảnh ngôi nhà nhìn fừ trên cao

Theo Landtoday

Bình luận từ Facebook