Canada là một quốc gia phát triển nhưng là một trong top 10 quốc gia có khí thải CO2 nhiều nhất ra môi trường. Canada luôn bị chỉ trích về tác nhân gây ô nhiễm khí nhà kính toàn cầu. Chính vì thế, hiện Canada đã và đang hết mình nỗ lực để giảm thiểu tình trạng tồi tệ này.

khcn11

Để đáp ứng chỉ tiêu năm 2020 và 2030, các thành phố của Canada cần phải thống nhất về Luật Năng lượng xanh và thực hiện triệt luật đó để ứng dụng năng lượng tái tạo,thay thế các nguồn năng lượng gây ô nhiễm. Riêng thành phố Ontario cần tiếp tục phát triển năng lượng xanh sau năm 2015 bằng cách thay thế các nhà máy hạt nhân bằng năng lượng xanh.

Canada dự kiến đầu tư vào thị trường năng lượng mặt trời tăng gấp đôi trong 5 năm tiếp theo. Đó là kế hoạch phát triển năng lượng mặt trời PV từ 23 GW vào đầu 2010 lên tới 180 GW vào năm 2015. Do sản xuất hàng loạt nên chi phí sản xuất sẽ được giảm xuống 40 phần trăm.

Theo kịch bản phát triển năng lượng tái tạo về một mô hình chuyển đổi mới, Canada có kế hoạch dự kiến sản xuất 1.000 MW quang điện mặt trời PV vào năm 2015;3.000 MW vào năm 2020 và 5000 MW vào năm 2030.

Theo các chuyên gia năng lượng, chính phủ đã đi đúng hướng với những chính sách như biểu thuế quan ưu tiên và chính sách tiếp cận mạng lưới ưu tiên như đã nêu trong Luật Năng lượng xanh của thành phố Ontario. Năng lượng mặt trời PV có thể chiếm 5 phần trăm nhu cầu năng lượng toàn cầu vào năm 2020 và lên đến 9 phần trăm vào năm 2030. Điều này sẽ cắt giảm phát thải khí nhà kính khoảng 1,4 tỷ tấn/năm.

Theo đánh giá tổng quan toàn cầu của tổ chức Greenpeace về nguồn năng lượng tái tạo của Canada cho thấy Canada đã có những chính sách đúng đắn và hiệu quả tạo điều kiện cho ngành công nghiệp năng lượng sạch phát triển.

Theo Báo xây dựng

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more