Ngày 22/7/2012 TS.KTS Mochizuki Shinichi đã đến Nhà văn hóa cụm 3 A phường Hạ Đình để trao đổi với các KTS, sinh viên khoa Kiến trúc – ĐHXD và khoa Quy hoạch – ĐHKT về đề tài “Quy hoạch đường đến trường an toàn cho trẻ em, đến KGCC cho người già, phụ nữ phường Hạ Đình “. 

MG 1498 1024x683

Đi cùng TS.KTS Mochizuki là các vị khách của mạng lưới các thành phố không khói xe Nhật Bản (Car free day Japan). Họ đã đi tham quan địa bàn và có nhiều gợi ý động viên các KTS, sinh viên tình nguyện. TS KTS Mochizuki cho rằng “công việc này không dễ dàng, nhưng nếu tổ chức khảo sát phân tích kỹ, trao đổi với cộng đồng đang sinh sống tại đây và thuyết phục sự đồng thuận của các nhà quản lý thì tính khả thi của dự án rất cao“. Ông cũng đã trao tặng nhóm nghiên cứu CD ghi lại các tác phẩm thiết kế đô thị của ông, trong đó có rất nhiều công trình là bài học quý cho các KTS Việt Nam: những lối đi bộ an toàn, cảnh quan đẹp và trầm lặng được tạo ra trong môi trường đô thị náo nhiệt,ồn ào, nhưng cây cầu xinh xắn bắc qua kênh nước len lỏi trong thành phố, những gốc cây, vỉa hè lát gốm được thiết kế thi công rất công phu (chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết tại một bài viết khác).

DSC 0065

Nhóm nghiên cứu và chuyên gia tại Hội An

Trong buổi tọa đàm bạn Lê Hưng Anh, sinh viên ĐH Xây dựng đã trình bày kết quả khảo sát của nhóm nghiên cứu và cùng các bạn thảo luận, phân tích đánh giá SWOT của mạng lưới giao thông hiện tại cũng như tác động của các dự án giao thông đô thị chung quanh tới việc đi lại, sinh hoạt an toàn của những người dân tại đây. Các KTS và sinh viên tình nguyện cũng giới  thiệu mô hình sử dụng internet để chia sẻ thông tin, phối hợp nghiên cứu. Tại báo cáo về nghiên cứu ở Hội An vừa qua (gồm các bạn sinh viên ở ĐH Xây Dựng HN và Đại học Bách Khoa Đà Nẵng), nhóm đã đưa ra được các đánh giá chỉ ra các vấn đề khó khăn, thuận lợi, thách thức…của dự án.

MG 1516 1024x705

MG 1531

TS.KTS Mochizuki Shinichi 

MG 1503 1024x683

KTS Trần Huy Ánh
Hồ Hạ Đình

Kienviet.net

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

ConDaoMap
Cuộc thi ý tưởng điều chỉnh qui hoạch chung xây dựng Côn Đảo đến năm 2020

Theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, vừa qua, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

carlabbott copy
Các phong trào quy hoạch – P1: Truyền thống cảnh quan

Học thuyết đầu tiên của Mỹ về quy hoạch đô thị ra đời từ việc quy hoạch cảnh quan và Read more

old new york
Các phong trào quy hoạch- P2: Kỹ thuật hạ tầng đô thị

Phần này đề cập tới kỹ thuật hạ tầng đô thị bao gồm các vấn đề vệ sinh, cấp thoát Read more

gardencityheader
Các phong trào quy hoạch – P3: Thành phố vườn

Howard đã khích lệ nhiều người đi sau và đầu thế kỉ 20 những ý tưởng của ông đã hai Read more