Ngày nay ý tưởng về căn hộ hình xoắn ốc đang được ưa chuộng tại Nhật Bản. “Life in spiral” là tác phẩm thiết kế của Văn phòng kiến trúc Hideaki Takayanagi có trụ sở tại Thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

spiral01

Ngôi nhà nhìn từ trên cao

Nói đến Tokyo, người ta nghĩ ngay đến một Thành phố sầm uất nhất thế giới với nền kinh tế phát triển và những ngôi nhà cao tầng thi nhau được xây dựng. Cũng không có gì lạ khi tại Thành phố hiện đại này còn có những mảnh đất với diện tích nhỏ  luôn phải đề phòng lũ lụt, thiên tai.  Với sự sáng tạo tuyệt vời của người Nhật, cho dù diện tích có nhỏ đến đâu, địa hình có phức tạp ra sao, thì kết quả cuối cùng vẫn sẽ là một tác phẩm thiết kế hoàn hảo, hiện đại.Life in spiral” chính là sự thật chứng minh cho câu nói trên.

spiral00

Mặt tiền ngôi nhà

Ngôi nhà có diện tích nhỏ với bốn tầng và một tầng hầm dường như là giải pháp duy nhất để tận dụng không gian một cách hiệu quả nhất, đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu về cuộc sống của chủ nhân.

spiral02

Tất cả các tầng ngôi nhà đều được gắn kính trắng, một không gian mở thú vị

Mỗi tầng được bố trí các khu vực riêng biệt: Bao gồm khu vực phòng khách, phòng ăn, phòng giải trí, tất cả các không gian sinh hoạt bên trong đều được nằm sát cửa kính để đón ánh sáng tự nhiên ban ngày từ đó giảm chi phí cho việc sử dụng điện năng. Những tấm rèm lá loại chúng ta thường sử dụng cho văn phòng, được áp dụng tại đây với mục đích điều hòa ánh sáng và bảo vệ cuộc sống riêng tư của các thành viên trong ngôi nhà. Nội thất với sàn gỗ kết hợp sơn trắng nhẹ nhàng trên các bức tường đã tô  thêm vẻ đẹp cho không gian bên trong ngôi nhà.

spiral03

Phần mái ngôi nhà

spiral05

spiral06

spiral07

Nhà bếp và phòng ăn

spiral08

spiral09

Cầu thang liên kết các tầng trong ngôi nhà

spiral10

spiral11

Phòng tắm 

spiral13

Khu vực bố trí tủ để sách

spiral12

Phòng ngủ

spiral17

spiral18

Mô hình ngôi nhà

Bạn đọc có thể xem thêm hình ảnh dưới đây:

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Dịch từ Designboom )

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more

Tác động của những hiển thị tổng hợp cỡ lớn đến Kiến Trúc và Đô Thị

Những phát triển trong công nghệ hiển thị và vật liệu xây dựng đang dẫn đến những hình thức kiến Read more