Cuộc thi thiết kế dành cho sinh viên của WAF là một trong những hoạt động nổi bật của festival kiến trúc thế giới năm nay. Một định hướng dựa trên chủ đề của năm nay “Rethink and Renew – Suy nghĩ lại và Đổi mới”, đây là cơ hội để sinh viên chứng minh được kỹ năng phân tích và thiết kế tới cộng đồng của WAF.
Năm nay, sinh viên được đề nghị làm thế nào để họ suy nghĩ lại và đổi mới một công trình, một tổ hợp công trình hoặc một khu vực, chuyển đổi các không gian vô chủ, lỗi thời hoặc dư thừa thành các môi trường hữu ích và thú vị cho thế kỷ 21.
Đội sinh viên lọt vào danh sách sẽ được trao tặng vé miễn phí cho Festival và tiếp tục đệ trình trực tiếp dự án của họ trước hội đồng giám khảo của WAF (bao gồm các kiến trúc sư quốc tế), những người sẽ lựa chọn nhóm sinh viên xuất sắc nhất.
Những người đoạt giải cuộc thi dành cho sinh viên năm trước của WAF bao gồm các đội tới từ Đại học Harvard và MIT.
Đây là cơ hội lý tưởng để thể hiện các thiết kế hợp tác gương mẫu trong bối cảnh quốc tế, chúng tôi khuyến khích sinh viên trên toàn thế giới tham gia.
Các giai đoạn thực hiện:
Giai đoạn 1
Nhà trường nên chọn đội lên đến 8 sinh viên. Họ được mời để đề nghị họ làm gì để suy nghĩ lại và đổi mới một công trình hoặc một tổ hợp công trình với tư tưởng “suy nghĩ lại và đổi mới”. Những gì đội tham gia lựa chọn là tùy thuộc vào họ. Đội tham gia cần phải chứng minh được làm thế nào để thiết kế của họ sẽ chuyển đổi không gian vô chủ, lỗi thời hoặc dư thừa tạo thành môi trường hữu ích và thú vị cho thế kỷ 21.
Chúng tôi hy vọng rằng ý tưởng cải tạo môi trường hữu ích hoặc thú vị sẽ được đề xuất nhiều như đối với các công trình.
Các trường có thể lựa chọn bất cứ sinh viên nào họ cảm thấy có nhiều khả năng để hiển thị các đặc điểm và khả năng của trường. Chúng tôi mong chờ nhất nếu các thành viên trong đội không phải có trình độ sau đại học, làm việc hướng tới bằng chứng nhận bán phần của RIBA hoặc tương đương. Sinh viên cũng cần được nghiên cứu thiết kế, mặc dù họ có thể là một phân liên quan ví dụ lịch sử kiến trúc, thiết kế môi trường…
Đối với giai đoạn đầu tiên, chúng tôi mời đệ trình chi tiết việc xây dựng để được tiếp tục và kịch bản hoạt động tại vị trí thiết kế.
Thời hạn nộp hồ sơ:
Thứ hai, ngày 30 tháng 7 năm 2012
Các bài nộp phải được gửi trên đĩa về địa chỉ:
World Architecture Festival, i2i Events Group, Greater London House, Hampstead Road, London NW1 7EJ.
Các thông tin đi kèm bao gồm:
Tên trường:
Địa chỉ / vị trí dự án / khu đất:
Hình ảnh của công trình / tổ hợp công trình / khu đất
Một mô tả ngắn gọn về những vấn đề / cơ hội để được giải quyết (100 từ)
Một đề cương và giải thích, phương pháp tiếp cận đề nghị (250 từ)
Giới thiệu tóm tắt chi tiết của nhóm về đề xuất nghiên cứu của 8 sinh viên và giáo viên hướng dẫn (tối đa 2 giáo viên).
Địa chỉ liên hệ chi tiết của ít nhất hai trong số các thành viên trong nhóm, trong đó có một là giáo viên hướng dẫn.
Sinh viên phải giải thích các vấn đề mấu chốt ở đâu cùng với thuyết mình ngắn (200 từ) giải thích lí do tại sao nó xứng đáng được suy nghĩ lại và đổi mới. Và phải cho thấy được tại sao dự án của họ xứng đáng để tiếp tục phát triển, trình bày và thảo luận tại WAF. Cần có bản vẽ vị trí và phân tích hiện trạng, các vấn đề đang tồn tại.
Chúng tôi cần đầy đủ hơn các thông tin trực quan để hiểu được công việc xây dựng trong điều kiện hiện nay, khu vực gần nhất với nó và tầm quan trọng của nó trong bối cảnh rộng hơn (nông thôn hay đô thị).
Ở giai đoạn thiết kế chi tiết này không cần thiết, nhưng khái niệm thiết kế các đội đặt ra phải chứng tỏ mô hình sử dụng và hoạt động xã hội được giải quyết, cũng như cải thiện hiệu suất năng lượng và các tác động môi trường nói chung. Ở giai đoạn này các mục sẽ được on-line.
Giai đoạn đánh giá 1:
Diễn ra vào mùa hè này. Sáu đội sẽ lọt vào danh sách sẽ nhận được thông báo và yêu cầu tham dự các lễ hội .
Giai đoạn 2
Các đội lọt vào danh sách sẽ đến WAF và tham gia trong một buổi định hướng trong 36 giờ. Họ sẽ sản xuất thiết kế chi tiết để xây dựng cho đề xuất của họ, thông tin sẽ được đưa ra trong cuộc họp bổ sung ngay lập tức trước khi mở lễ hội, họ sẽ giải quyết trong thời gian 36 giờ.
Tất cả các phương tiện, công cụ cần thiết mà các bạn yêu cầu sẽ được cung cấp.
Giai đoạn đánh giá 2:
Sẽ diễn ra vào buổi sáng của ngày thứ ba tại lễ hội. Sinh viên sẽ trình bày đệ trình của họ để bồi thẩm đoàn đánh giá.
Giải thưởng:
Nhóm nghiên cứu có đệ trình tốt nhất do hội đồng giám khảo của WAF chọn ra sẽ được công bố chính thức tại buổi trao giải thưởng WAF vào tối thức 6 ngày 05 tháng 10 năm 2012. Tất cả các đội lọt vào danh sách sẽ nhận được chứng chỉ cho sự đóng góp của họ.
Chúng tôi muốn thấy bài dự thi của các bạn, chúc may mắn !
*Click để vào trang chính thức của cuộc thi tại đây.
Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ WAF)