Tổng kết Giải thưởng thiết kế 2012 “Xây nên điều kỳ diệu”

130

Ths. KTS Nguyễn Thu Phong, Chủ nhiệm CLB Kiến trúc sư trẻ Việt Nam tổng kết: “ Giải thưởng Xây nên điều kỳ diệu lần đầu tiên xuất hiện với giới KTS trẻ và sinh viên Việt Nam đã gạch hái được nhiều thành công có giá trị”.

Đã khơi dậy được tin thần trách nhiệm, tính nhân văn trong việc chuyển tải của những nhà kiến trúc sư trẻ. Họ đã cống hiến những ý tưởng và giải pháp chuyên môn nhằm phụng sự cộng đồng xã hội.

Hơn 70 tác phẩm dự thi đều thể hiện 1 sự dày công nghiên cứu, sáng tạo đến bất ngờ. Những giải pháp tưởng chừng rất thân quen nhưng lại mang tính đột phá. Điều này hé lộ ra giới kiến trúc sư trẻ Việt Nam không đứng ngoài dòng chảy kiến trúc của khu vực và thế giới.

Các tác giả tham dự đã triệt để bám sát chuyên đề Kiến trúc xanh, công nghệ xanh và vật liệu xanh. Điều đó cũng phản ánh những kết quả điều tra gần đây rất khích lệ với 85% giới chuyên môn và giới quan tâm đến kiến trúc tại Triển lãm kiến trúc Vietarc 2012 ủng hộ xu hướng “ Kiến trúc xanh là cây kim chỉ nang cho nền kiến trúc Việt Nam trong tương lai.

Những sân chơi bổ ích thật sự rất được mong chờ từ những Kiến trúc sư trẻ và sinh viên, câu lạc bộ Kiến trúc sư Việt Nam cam kết và luôn theo đuổi sứ mạng kêu gọi và theo đuổi sự phát triển của 1 thế hệ kiến trúc sư trẻ Việt Nam sáng danh trong 1 tương lai gần.

Kienviet.net

1 BÌNH LUẬN

  1. That la tuyet voi. Uoc rang trong tuong lai co that nhieu nhung cong trinh ky dieu. De viet nam chung ta ngay cang nduoc nhiei nuoc tren the gioi biet den kha nang cua nguoi viet nam.

    Gop phan mang danh tieng cho nguoi viet qua do duoc cac nuoc phat trien tin tuong va giao thuing voi viet nam