Với sự kết hợp được xem như hoàn hảo của Kiến trúc sư và các nhà thiết kế quốc tế, Michael Graves & Associates (MGA) vừa công bố hoàn thành dự án bảo tàng Hàng Hải Xperiential (MXM) tại Resorts Sentosa World (RWS), Singapore.

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: Michael Graves & Associates
Địa điểm: Singapore
Dự án năm: 2012
Ảnh: Courtesy of Michael Graves & Associates

Mặt bằng chức năng

Dự án do Patrick Burke của MGA Studio chủ trì, đánh dấu một giai đoạn trong sự phát triển của RWS. Hoàn thành giai đoạn một vào tháng 2 năm 2011 với tổng số chi phí đầu tư 4 triệu đôla, bao gồm các trung tâm giải trí cho gia đình, khách sạn, nhà hàng, game trên 121 mẫu Anh của Keppel Harbor từ trung tâm thành phố Singapore.

Nội thất bảo tàng – Khu trưng bày

Bảo tàng Hàng Hải Xperiential là một cấu trúc mang tính biểu tượng, lấy cảm hứng từ những con tàu biển, hệ khung công trình có dáng dấp mô phỏng hệ kết cấu của những con thuyền gỗ cổ. Khu triển lãm tương tác và nhà hát với sức chứa 300 chỗ sẽ mang lại cho khách tham quan những trải nghiệm mới lạ và thú vị. Có thể nói nổi bật nhất trong nội dung triển lãm là con đường tơ lụa trên biển, cho thấy chuỗi lịch sử trải dài từ Đông Nam Á tới Oman mà Singapore là một trong những điểm nhấn quan trọng của lịch sử này.

Nội thất bảo tàng  – Khu trưng bày và trình chiếu

Vào ban đêm, nhìn từ mặt nước, mặt tiền kính của Bảo tàng mang tới cảm nhận rực rỡ của ánh sáng trong nội thất, công trình như một ngọn hải đăng trên mặt nước, một cột mốc trên đường chân trời. Phía Tây của Bảo tàng là một bến du thuyền nhỏ, phục vụ nhu cầu du lịch của khách tham quan đồng thời giúp họ có được cảm nhận về bảo tàng và tính lịch sử ẩn chứa trong nó từ xa.

Công trình nhìn từ bến tàu

Nội thất bảo tàng

Hành lang bên ngoài dọc theo công trình

Xem thêm ảnh trong bài tại đây:

 

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch và biên tập từ Archdaily)

Bình luận từ Facebook