Point B Design: Nhà trưng bày nghệ thuật D

367

Văn phòng thiết kế Point B Design có trụ sở tại Philadelphia vừa qua đã hoàn thành dự án nhà trưng bày nghệ thuật D tại ngay chính quê hương của họ. Thiết kế độc đáo nhờ sử dụng bộ khung thép tiền chế làm cấu trúc chính và hình khối ấn tượng gợi lên cảm hứng nghệ thuật đương đại.

Point B Design – Nhà trưng bày nghệ thuật D

Đây là một nhà trưng bày nghệ thuật tư nhân nằm trong một khu dân cư tại ngoại ô thành phố Philadenphia, thiết kế được xem như sự đổi mới trong khu đất với nhà ở và hồ bơi có sẵn (công trình có sẵn mang phong cách thiết kế cũ). Dựa trên vào các phần mềm thiết kế tham số, các khối lượng có trong thiết kế được bóc tách sẵn và chế tạo tại nhà xưởng (chủ yếu là bộ khung thép tiền chế). Nhà trưng bày gồm hai tầng, tại tầng 2 bố trí một Bar nhỏ để có thể phục vụ khách trong những “bữa tiệc nghệ thuật” của gia đình.

Ngôi nhà độc đáo cùng cảnh quan xanh xung quanh

 Công trình với mái gấp độc đáo, các mảng tường kính trong suốt biến cảnh quan xung quanh thành một bức tranh sinh động. Lưới thép bên trong có thể tùy chỉnh vị trí, đây là một trong những điểm độc đáo mang lại sự linh hoạt cho không gian trưng bày. Ngay ở các chi tiết nhỏ nhất cũng đã có những giá trị nghệ thuật rõ nét như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang…Có thể nói ngoài các tác phẩm nghệ thuật được trưng bày bên trong, ngay bản thân công trình đã là một tác phẩm nghệ thuật có giá trị.

Công trình trong đêm
Mái nhà dạng gấp độc đáo
Khối trước lối vào
Cảnh quan cũng là một tác phẩm đương đại
Các tác phẩm nghệ thuật đương đại của chủ nhà
Dàn lưới thép cơ động

Các tác phẩm nghệ thuật đương đại của chủ nhà

Tính toán bộ khung trên phần mềm tham số
Khung thép tiền chế tại nhà xưởng
Mặt bằng tổng thể
Mặt cắt
Khung thép tiền chế
Khung thép tiền chế
Mối nối lắp ghép
Bộ khung lắp ghép không quá phức tạp

Xem thêm ảnh trong bài tại đây:

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch và biên tập)