Giải thưởng thiết kế Hàng nội thất (Furniture Design Award – FDA) 2013 của Singapore kêu gọi các nhà thiết kế suy ngẫm về vai trò của mình và quan sát các vấn đề đang tác động lên đời sống xã hội ngày nay.

green

Trong tình hình phải đối mặt với thảm họa thiên nhiên ngày một gia tăng, những bất ổn của nền kinh tế, và vấn đề quá tải dân số, liệu những thiết kế hàng nội thất ngày nay có thể tiến xa hơn tầm cỡ thẩm mỹ công năng mà cộng sinh cùng bối cảnh đương đại?

Người tham dự FDA 2013 sẽ tự chọn cho mình một phạm vi chủ đề thuộc các địa hạt môi trường, kinh tề, xã hội, từ đó sáng tạo ra những thiết kế hàng nội thất có tiềm năng mang lại một thay đổi triệt để trong khuynh hướng thiết kế hàng nội thất. Cuộc thi gồm hai hạng mục: hạng mục Nhà thiết kế và hạng mục Sinh viên – Học sinh.

Hạng mục Nhà thiết kế

Hạng mục Nhà thiết kế tiếp nhận bài dự thi cá nhân từ các nhà thiết kế sống trong và ngoài nước Singapore. Người dự thi không quá 40 tuổi, tính vào thời điểm tháng 3 năm 2013.

Bài dự thi phải là tác phẩm mới, chưa từng được công bố (chưa từng xuất hiện dưới dạng thành phẩm trên thị trường, chưa từng được giới thiệu trên các ấn phẩm báo chí, tại các triển lãm hay thắng giải tại cuộc thi nào).

Người dự thi phải đóng lệ phí tham gia (không hoàn lại) là 30 SGD (đối với nhà thiết kế là công dân Singapore hoặc đang làm việc tại Singapore) và 40 USD (đối với nhà thiết kế là công dân nước khác và đang làm việc tại nước khác).

Đơn đăng ký cho hạng mục Nhà thiết kế có thể tải về hoặc nộp qua mạng tại đây.

Hạng mục Sinh viên – Học sinh

Hạng mục Sinh viên – Học sinh tiếp nhận bài dự thi cá nhân của các sinh viên – học sinh tại các trường dạy nghệ thuật và thiết kế trong và ngoài nước Singapore.

Bài dự thi phải là tác phẩm mới, chưa từng được công bố (chưa từng xuất hiện dưới dạng thành phẩm trên thị trường, chưa từng được giới thiệu trên các ấn phẩm báo chí, tại các triển lãm hay thắng giải tại cuộc thi nào).

Người dự thi phải đóng lệ phí tham gia (không hoàn lại) là 10 SGD (đối với sinh viên từ các trường dạy nghệ thuật và thiết kế ở Singapore) và 15 USD (đối với sinh viên từ các trường dạy nghệ thuật và thiết kế ở các nước khác).

Đơn đăng ký cho hạng mục Sinh viên – Học sinh có thể tải về hoặc nộp qua mạng tại đây.

Quá trình chấm giải

1. Vòng sơ khảo

Mười năm tác phẩm sẽ được chọn ra từ quá trình sơ khảo, với ban giám khảo bao gồm những tên tuổi nổi bật từ nhiều ngành công nghiệp sáng tạo (hàng nội thất gia dụng, thiết kế nội thất, kiến trúc và thời trang).

2. Vòng phỏng vấn

Tác giả của các thiết kế được chọn từ phòng sơ khảo phải thực hiện mô hình thu nhỏ của thiết kế đó và trình bày nó kèm theo ý tưởng cùng quá trình chế tác nguyên mẫu cho ban giám khảo trong vòng phỏng vấn.

3. Vòng chung kết

Tác giả của các thiết kế được chọn vào vòng chung kết phải cho ra đời sản phẩm nguyên mẫu của thiết kế đó. Những sản phẩm này sẽ được trưng bày tại trung tâm triển lãm Singapore Expo trong Hội chợ Hàng nội thất Quốc tế Singapore 2013 / Triển lãm Hàng nội thất ASEAN lần thứ 30, Décor Asia & Hospitality Show.

Nộp tác phẩm dự thi

Tất cả tác phẩm dự thi và lệ phí (nộp qua mạng) phải được gửi đến địa chỉ fda@furnituredesigndna.com trước hạn chót là ngày 01 tháng 9 năm 2012.

Bạn đọc tham khảo bản tiếng Anh  – tại đây

Đối với các tác phẩm dự thi không qua mạng, người tham gia có thể điền vào đơn đăng ký và gửi tác phẩm cùng ngân phiếu đến địa chỉ sau:

Singapore Furniture Industries Council
62, Sungei Kadut Loop #04-19
International Furniture Centre
Singapore 729507

Theo Artmedia / Furniture Design DNA

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more