Biệt thự Casa Vale Do Lobo / Vasco Vieira Architect

173

Casa Vale Do Lobo là biệt thự nằm trong một sân Golf  hiện đại gần bãi biển và khu nghỉ mát sang trọng ở khu vực Algarve miền nam Bồ Đào Nha.

Ngôi nhà nhìn từ bên ngoài

Được thiết kế bởi Kiến trúc sư Vasco Vieira thuộc văn phòng Arqui+. Biệt thự có hai tầng, ở tất cả các khu vực đều được thiết kế mở với những tấm kính trắng an toàn, giúp cho ánh sáng chiếu vào không gian nội thất bên trong, đem lại sự hài hòa giữa ngôi nhà với thiên nhiên xung quanh cũng như tiết kiệm điện năng ban ngày một cách hiệu quả nhất. Điểm nhấn ngoại thất của biệt thự là  một bể bơi “bay bổng trên không trung”Ngôi nhà có hình khối tổng thể theo chữ “U” nhằm đem lại cuộc sống riêng tư, đúng như yêu cầu đây là một không gian nghỉ dưỡng cần sự yên tĩnh.

Việc bố trí nội thất cũng như ngoại thất căn biệt thự toát lên một vẻ tinh tế hiếm thấy. Thể hiện ý tưởng tuyệt vời của Vasco Vieira. Ngôi nhà với màu trắng chủ đạo sẽ giúp chủ nhân có cảm giác thư thái, mát mẻ, dễ chịu. Tông màu này tạo nên không gian nội thất rộng rãi, sạch sẽ và thanh lịch.

Casa Vale Do Lobo lung linh vào buổi tối 

Biệt thự được bố trí như sau: Phía bắc là khu nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình bao gồm 5 phòng ngủ được chia đều cho tầng trệt và lầu 1, đối diện là khu vực giải trí như bao gồm phòng chiếu phim, spa, bể bơi, phòng sinh hoạt chung và gara.

Cảnh quan bên ngoài ngôi nhà nhìn từ không gian nội thất

Không gian nội thất ngôi nhà

Toàn cảnh hồ bơi nhìn từ trên cao

Bạn đọc có thể tham khảo thêm ảnh dưới đây:

 

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Dịch từ Freshome )