Thời gian ngưng đọng ở Yangon

172

Yangon, cố đô của đất nước Myanmar mê hoặc du khách bằng vẻ đẹp cổ kính, đa văn hóa. Không có nơi nào ở Châu Á có vẻ đẹp giống ở Yangon, Myanmar. Một thành phố rộng lớn với những ngôi nhà cổ xưa với kiến trúc đa văn hóa từ thời thuộc địa và những công trình tôn giáo đa dạng, tráng lệ. Du khách đã tặng cho Yangon cái tên “Thành phố làm thời gian ngưng đọng”.

 

Yangon là thành phố lớn nhất Myanmar và là cố đô của đất nước. Nếu xét về kinh tế, công nghiệp, Yangon đã bị rất nhiều thành phố khác ở Châu Á và ở Myanmar vượt qua trong công cuộc hiện đại hóa đến chóng mặt. Nhưng nếu xét về lịch sử và văn hóa, Yangon là thành phố vô giá.

Các nhà sư trên đường phố Yangon.

Chùa Shwedagon với phần mái dát vàng và ngọc bảo lấp lánh là điểm đến đầu tiên mà người ta luôn nhắc tới khi đến với Yangon. Bảo tháp óng ánh dưới ánh mặt trời không chỉ là thánh địa của những người hành hương mà còn là điểm đến văn hóa yêu thích của du khách Phương Tây.

 

Bảo tháp Shwedagon lấp lánh ánh vàng.

Đường phố Yangon là một sự nhắc nhở về quá khứ thuộc địa của đất nước này. Dọc theo những con phố Yangon, du khách có thể chiêm ngưỡng những ngôi nhà từ thời nữ hoàng Victoria, hoàng hậu Anne, những kiến trúc tân cổ điển, hậu hiện đại…

 

Đường phố Yangon là sự kết hợp của những công trình kiến trúc đa văn hóa: Gothic, Baroque, Moor…

Ngay cả các câu lạc bộ đêm và gallery trong thành phố cũng ấn tượng. Chúng được xây bằng gỗ và tạo một không khí cổ xưa.

Nếu bạn muốn đến khám phá cố đô Yangon, bạn có thể lựa chọn các lộ trình bay vào các tháng từ tháng 11 đến tháng 2 hàng năm. Đây là thời điểm lý tưởng ở Myanmar vì thời tiết khô ráo, nắng ấm trong khi đó từ tháng 6 đến tháng 10 là mùa mưa bão và bạn sẽ bỏ phí kỳ nghỉ vì những cơn mưa tầm tã như trút.

Cung điện Karaweik – dấu tích cố đô xưa.

 

 

 

Du khách nước ngoài tham quan chùa Shwedagon.

 Theo Tạp chí Kiến trúc Việt Nam