Ngôi nhà trên đảo Hoopers / David Jameson Architect

145

Ngôi nhà được xây dựng trên một diện tích 2.200 foot vuông nằm trên đảo Hoopers ở tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ. Công trình này đã được nhận rất nhiều giải thưởng thiết kế có uy tín như AIA National Housing Award 2009.

Ngôi nhà nhìn từ phía hồ nước

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: David Jameson,
Địa điểm:Church Creek , Maryland, Hoa Kỳ
Kiến trúc sư dự án: Ron Southwick
Nhà thầu: CJ & E Construction
Khu dự án: 2.200 foot vuông
Dự án năm: 2007
Hình ảnh: Paul Warchol Photograhy

Ngôi nhà nằm trong một cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, với khu rừng thông xanh mát, đồng cỏ xanh ngắt và một hồ nước trong veo. Tất cả điều này đã tô thêm vẻ đẹp, sự quyến rũ cho ngôi nhà.

Vào năm 2003, một cơn bão từ Isabel đã phá hủy rất nhiều ngôi nhà trên đảo, sau đó để khắc phục hậu quả bộ phận quy hoạch ở quận Dorchester thành lập một sắc lệnh tuyên bố rằng tất cả các khu dân cư mới phải được xây dựng cao hơn mực nước lũ quy định. Dựa trên nghiên cứu những căn nhà sống sót qua cơn bão, các ngôi nhà trên đảo Hoopers được chú trọng đầu tư và sử dụng bệ bê tông chắc chắn hơn bao giờ hết.

Tưởng chừng với sắc lệnh này, các ngôi nhà sẽ trở nên cục mịch và khó coi. Tuy nhiên với sự sáng tạo trong thiết kế của David Jameson đã đem lại một hình ảnh ấn tượng về một ngôi nhà hiện đại, chắc chắn, đặc biệt tính thẩm mỹ không ai có thể chê được.

Các phòng của ngôi nhà được thiết kế rộng rãi, tiện nghi và thẩm mỹ. Mái của được thiết kế hơi dốc. ngoài ra, Kiến trúc sư bố trí thêm hồ bơi, khu vực tắm nắng là những không gian để thư giãn và nghỉ ngơi lý tưởng cho mọi người trong gia đình.

Chiêm ngưỡng ngôi nhà từ bên ngoài

Ngôi nhà lung linh hơn nhờ ánh điện

Khu vực nội thất

Mô hình ngôi nhà

Bản vẽ chi tiết

Bạn đọc có thể xem thêm hình ảnh dưới đây:

Mời các bạn tham khảo thêm các thiết kế của David Jameson Architect – tại đây

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Dịch từ Archdaily /  Contemporist.)