Hà Nội sắp rà soát quy hoạch lại trung tâm thương mại, chợ

279

Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Lê Hồng Thăng cho biết, trong tháng 8, sẽ thành lập đoàn kiểm tra rà soát hệ thống chợ, trung tâm thương mại theo tại các quận nội thành. Những nơi không thực hiện đúng theo quy hoạch sẽ xem xét việc chuyển đổi mục đích sử dụng.

“Tại những nơi đã thực hiện chuyển đổi từ chợ sang trung tâm thương mại mà không đạt tính khả thi, đoàn kiểm tra sẽ xem xét và điều chỉnh cho phù hợp với đề xuất của nhà đầu tư và nhu cầu, nguyện vọng của người dân” ông Thăng nói.

Hà Nội sắp rà soát lại quy hoạch chợ và trung tâm thương mại

Tuy nhiên ông Thăng cũng khẳng định “Sở Công thương không bao giờ ký duyệt quy hoạch chợ chuyển đổi sang mục đích xây nhà ở”.

Theo ông Thăng, đề án cải tạo chợ đầu mối trên địa bàn Thành phố tới đây sẽ thực hiện theo hướng vừa nâng cấp vừa giữ lại phần truyền thống vốn có của chợ. “ Chợ truyền thống cũng là nét đẹp của bản sắc văn hóa địa phương cần được bảo tồn. Hơn nữa những tiểu thương trong chợ cũng cần phải duy trì cuộc sống, nếu ngay một lúc chuyển đổi chợ thành trung tâm thương mại thì khác gì đã vội vàng đẩy tiểu thương ra đường.” ông Thăng nói.

Quang PhongTheo Dân trí