Đá xanh (Bluestone) – Sự đa dạng trong ứng dụng

886

Đá xanh (Bluestone) là một trong những loại đá tự nhiên được các kiến trúc sư đánh giá rất cao. Với đặc tính cứng, khả năng chống mài mòn tốt, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, hóa chất hay ánh sáng mặt trời, hầu như không cần bảo dưỡng, đá xanh được sử dụng rộng rãi trong thiết kế nội ngoại thất, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về thiết kế của các kiến trúc sư.

Sự lựa chọn hàng đầu cho các ứng dụng ngoài trời:

Với đặc tính cứng, chịu được những tác động bên ngoài tốt, đá xanh là lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho các ứng dụng ngoài trời. Lát sân vườn, lối đi, bể bơi, vỉa hè, đường…là những ứng dụng ngoài trời nổi bật của đá xanh.

Đá xanh trang trí trong vườn và trong công viên

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại vật liệu đẹp, có thể chịu đựng được tác động lực lớn (ví dụ như một chiếc ô tô) hay cường độ đi lại nhiều (vỉa hè) thì đá xanh chính là câu trả lời cho bạn.

Độ cứng cao, ít ngấm nước, kể cả nước mặn, chóng trơn trượt khiến đá xanh đặc biệt được các kiến trúc sư sử dụng trong thiết kế bể bơi.

Đá xanh – Màu sắc tinh tế cho nội thất

Độ cứng cao, ít chịu tác động bên ngoài là đặc tính nổi bật của đá xanh khiến chúng ta nhiều khi quên đi rằng, đá xanh thực sự là một loại đá đẹp, màu sắc tinh tế, ứng dụng nhiều trong nội thất, mang lại vẻ đẹp và phong cách riêng. Tùy vào bề mặt hoàn thiện của sản phẩm, dải màu từ màu xanh sâu, xanh đen đến xanh xám của đá xanh có thể phù hợp với mọi không gian và màu sắc thiết kế. Không những thế, các màu sắc này thích hợp cả phong cách thiết kế hiện đại và cổ điển.

Kính mời bạn đọc xem thêm hình ảnh ứng dụng và thông tin về các loại đá xanh bằng cách dowload catalogue bộ sưu tập Natural Plus tại đây.

Theo Vinastone