The Shard: Toà nhà cao nhất châu Âu bừng sáng trong lễ khánh thành [video]

387

The Shard, tòa nhà cao nhất Châu Âu đã chính thức thức được khánh thành vào đêm ngày 05/07/2012 tại thủ đô London, nước Anh, tòa nhà chọc trời này được thiết kế bởi Kiến trúc sư người Ý Renzo Piano. Buổi khánh thành được trợ giúp bởi vô vàn tia laser xanh, tím, vàng rực rỡ làm sáng cả bầu trời đêm thủ đô nước Anh.

The Shard cao 310m nằm ở trung tâm Thủ đô London, Vương quốc Anh. Đây cũng là địa điểm quy tụ các công trình nổi tiếng khác như nhà thờ St Paul, và tòa nhà Quốc hội Anh…

Công trình có 95 tầng bao gồm các căn hộ cao cấp, một khách sạn 5 sao, các hàng sang trọng, các khu văn phòng và trung tâm thương mại.

The Shard được coi là “biểu tưởng của thành London”, và được hoàn thành trước sự kiện Olympic 2012 diễn ra vào cuối tháng 7, tòa tháp này có vốn đầu tư tổng cộng khoảng 1,5 tỉ bảng Anh, chủ yếu thuộc về Qatar với số vốn 95%. Tòa tháp mất khoảng 12 năm để hoàn thành.

Theo The Telegraph, lễ khánh thành tòa nhà là một lễ hội ánh sáng với hàng ngàn đèn điện, hàng trăm đèn trời và hàng chục đèn Laser đã tạo ra một cảnh tượng khó quên cho những người có mặt tại lễ khai khánh thành.

Video:

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Dịch từ Freshome )