Thiết kế của LAVA cho trụ sở chính của quỹ Khí hậu xanh ở Bonn, CHLB Đức

218

Nếu trong hội nghị các bên của Công ước Khí hậu (UNFCCC) diễn ra ở Qatar vào cuối năm nay quyết định CHLB Đức trở thành nơi đóng trụ sở chính của quỹ Khí hậu xanh ở Bonn – thủ đô cũ của Đức có quyền chờ đợi một điểm sáng mới trong kiến trúc.

Dự kiến đây sẽ là một công trình xây mới được thiết kế bởi văn phòng kiến trúc LAVA ở Stuttgart, CHLB Đức. Công trình này sẽ đáp ứng những tiêu chuẩn năng lượng và sinh thái xây dựng mới nhất cũng như những đòi hỏi khắt khe nhất về tính bền vững, sinh thái và hiệu quả năng lượng.

Toà nhà mới của quỹ Khí hậu xanh dự kiến được xây dựng trên mảnh đất rộng 13.000m2 với những điều kiện làm việc lý tưởng dành cho 300 nhân viên. Bên cạnh các văn phòng làm việc, toà nhà còn có các không gian hội nghị, càphê và một bãi đậu xe ngầm.

Với vị trí đẹp tại Bonn, nằm gần với dòng sông Rhein bình dị, xung quanh là trụ sở của các bộ có thể đi bộ tới chính là nguồn cảm hứng được truyền vào trong thiết kế này.

Theo SGTT