Nhà Queenscliff / Utz Sanby Architects

96

Utz Sanby Architects đã hoàn thành thiết kế và xây dựng ngôi nhà Queenscliff ở Sydney, nước Úc. Ngôi nhà được xây dựng trên vị trí đẹp có hướng chính nhìn ra biển, vì thế chủ nhân sống trong ngôi nhà luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu mỗi khi hít thở không khí trong lành, cũng như hưởng thụ đầy đủ những làn gió nhẹ nhàng từ biển thổi vào.

Ngôi nhà nhìn từ bên ngoài

Ngôi nhà được thiết kế mở và sử dụng hệ thống thông gió tự nhiên, giếng trời đón ánh sáng tự nhiên đã phần nào tiết kiệm được việc sử dụng điện năng để chiếu sáng cũng như hạn chế sử dụng điều hòa nhiệt độ.

Sàn bê tông và tường được thiết kế đặc biệt để giữ ấm vào mùa đông và giữ mát vào mùa hè, làm giảm độ chói của ánh sáng mặt trời vào buổi sáng sớm. Toàn bộ các phòng của ngôi nhà đều được thiết kế mở với cửa kính trắng an toàn tạo ra sự thuận lợi cho việc thu hút ánh sáng, tăng thêm sự liên kết hài hòa giữa ngôi nhà và cảnh quan thiên nhiên xung quanh nó.

Không gian nội thất

Trên cùng, Utz Sanby Architects đã bố trí một bể chứa có dung tích lớn 5000 lít đảm bảo đủ nước tưới cây cho khu vườn và mọi sinh hoạt trong gia đình.

Nội thất căn nhà nhìn từ bếp

Bên ngoài ngôi nhà có khoảng sân vườn với những thảm cỏ xanh tốt và những cái cây to, đã tạo cho khu vực này  thêm sinh động thoải mái, dễ chịu để giải trí và giảm áp lực trong cuộc sống hiện đại.

Nội thất đẹp và sang trọng

Ban công với tầm nhìn hướng biển tuyệt đẹp

Ngôi nhà nhìn từ phía xa

Bạn đọc có thể xem thêm hình ảnh dưới đây:

Các bạn tham khảo thêm các thiết kế khác của Utz Sanby Architects – tại đây
Ảnh chụp bởi Marian Riabic

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Dịch từ Contemporist )