Cameron Sinclair: Kiến trúc sư làm ra tiêu chuẩn sống sáng tạo và bền vững [video]

174

Chúng ta biết tới Cameron Sinclair qua bài thuyết trình: Những người tị nạn của bong bóng ngành xây dựng, lần này hãy cùng Kienviet lắng nghe ông nói về những thứ mà Kiến trúc sư có thể tạo ra và làm thay đổi thế giới. Dẫn dắt từ câu chuyện thành lập Architecture for Humanity – tổ chức phi chính phủ Kiến trúc cho Nhân loại, bạn hãy đi theo các dự án, hiểu và hành động.

Sau khi tốt nghiệp Kiến trúc sư,  Cameron Sinclair (24 tuổi) cùng Kate Stohr sáng lập của tổ chức – Architecture for Humanity (Kiến trúc cho nhân loại – AFH), một tổ chức phi lợi nhuận mà tại đó các KTS áp dụng các kỹ năng mình có được cho nỗ lực nhân đạo. Khởi điểm với chỉ 700USD và một văn phòng nhỏ, đơn giản, tới năm 1999, AFH đã phát triển thành một trung tâm thiết kế nhân đạo quốc tế, cung cấp các giải pháp sáng tạo cho vấn đề nhà ở toàn cầu.

Khi nhận gải thưởng của TED năm 2006, Cameron Sinclair đã mô tả các nhà thiết kế và kiến trúc sư nhiệt huyết có thể ứng phó với các cuộc khủng hoảng nhà ở ra sao . Anh thổ lộ ước muốn về 1 mạng lưới cải thiện chất lượng sống toàn cầu thông qua thiết kế hợp tác.

 

Hướng dẫn xem bằng Vietsub:

Bản quyền clip thuộc TED.

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch và tổng hợp)