Architekten Cie: Chiến thắng trong cuộc thi thiết kế nhà ở xã hội ở Thủ đô Seoul

145

Frits van Dongen của văn phòng Kiến trúc Architekten Cie đã giành chiến thắng trong một cuộc thi quốc tế thiết kế 1.400 căn nhà ở xã hội tại quận Gangnam, Thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Đây một sáng kiến của Tổng công ty Đất đai và nhà ở Hàn Quốc (KLHC) với mục tiêu cung cấp nhà ở với giá rẻ cho các gia đình có thu nhập thấp.

Thông tin dự án:

Khách hàng: Tổng công ty  Đất đai và nhà ở Hàn Quốc
Chức năng của dự án : Cung cấp 1.400 căn hộ, cơ sở vật chất, trung tâm cộng đồng, và 1600 bãi đậu xe
Kiến trúc sư: Frits van Dongen
Nhóm dự án: Jason Lee, Jan Willem Baijense, Marie-Aline Rival, Magdalena Szczypka, Rene Bos, Andrea Sooyoun Kim , Mathew Winter
Thiết kế cảnh quan: de Architekten Cie
Cố vấn phát triển bền vững: Transsolar, Stuttgart
Tổng diện tích bề mặt: 166.000 m2

Mục tiêu là cung cấp nhà ở giá rẻ cho các gia đình có thu nhập thấp. Đem lại một thiết kế tuyệt vời cho nguyên mẫu nhà ở công cộng tại Hàn Quốc, đáp ứng được nhu cầu sinh sống của người dân, dự án này sẽ đem lại một chỗ ở cần thiết và đầy đủ dịch vụ cho người có mức thu nhập thấp.

  • Trong thiết kế của Architekten Cie đã thể hiện các tiêu chí như sau:

 –  Giới thiệu thiết kế nhà ở công cộng mới nhất và tinh tế nhất để xây dựng mẫu nhà ở công cộng tại Hàn Quốc.

 –  Để chứng minh một nguyên mẫu nhà ở công cộng mới cho những người có thu nhập thấp, cung cấp chỗ ở phù hợp với mức thu nhập.

–  Thiết kế đảm bảo được sự thân thiện với môi trường, hài hòa cảnh quan xung quanh

 – Tạo ra sự gắn kết xã hội của người dân trong một khu nhà ở chi phí thấp

“Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng mặc dù nằm ở vị trí ngoại vi của thành phố, nhưng dự án sẽ tạo ra một khu dân cư rất hiện đại cho người thu nhập thấp. Tạo ra một khu vực nhà ở đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mọi người, đem đến điểm nhấn mới cho bộ mặt đô thị ở đây.. Frits van Dongen chia sẻ.

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Dịch từ Bustler )

2 BÌNH LUẬN

  1. Những mẫu thiết kế thật sáng tạo, nó ta cho thấy được những điều chưa từng được thấy. Cám ơn bài viết thật hữu ích. Đặc biệt dành cho tôi, tôi sẽ dùng một trong các hình ảnh này để in name card (in danh thiếp) của mình.

    Cám ơn tác giả