Nhà ở tại Lemesos / Skinotechniki

121

Kiến trúc sư George Papadopoulos của văn phòng thiết kế Skinotechniki đến từ Cộng hòa Síp đã hoàn thành việc thiết kế và xây dựng chính ngôi nhà của mình tại thành phố cảng Lemesos.

Ngôi nhà nằm trên một con đường nhỏ và hẹp cách bãi biển 50m, căn nhà là nơi ở của vợ chồng ông và 4 người con của họ. Để thuận tiện cho công việc, George Papadopoulos đã thiết kế một nơi làm việc tuyệt vời trong ngôi nhà, nhưng được chia ra làm 2 lối đi riêng biệt để bảo vệ cuộc sống riêng tư cho mọi người.

Ngoài mục đích mỹ thuật, căn nhà còn được thiết kế đặc biệt chú trọng vào hệ thống sưởi ấm, làm mát, xử lý ánh sáng và hệ thống cung cấp nước. Đa số những căn phòng được thiết kế hướng ra mảnh sân bên trong, một kiến trúc mang tính chất cộng đồng không hiếm hoi tại đất nước này.

Bức tường ngoài dày 55-75cm, làm bằng các khối bê tông chưng áp, giúp cách nhiệt và làm mát không gian bên trong. Ở Lemesos, năng lượng được sử dụng vào mục đích làm mát không gian cho những căn nhà hiện đại chiếm đến 70% tổng số điện tiêu dùng.

Ngôi nhà sử dụng thiết bị làm mát thông thường như quạt trần, và một số tán cây xanh, bể bơi vừa là nơi thư giãn cũng chính là nơi cung cấp không khí mát mẻ hiệu quả giúp cho không khí ở đây luôn trong lành, thoải mái, mang đến cho chủ nhân một nơi vừa yên tĩnh, đầy đủ với cuộc sống hiện đại.

Vào ban đêm, khí mát bên ngoài sẽ thông vào nhà bằng những cửa sổ kính lắp trên mái. Các phòng ngủ chính có hệ thống riêng của nó làm mát đặc biệt.

Bạn đọc có thể xem thêm hình ảnh dưới đây:

Nguyễn Văn ĐứcKienviet.net ( Dịch từ Homedsgn )