Thành lập CLB Đào tạo Kiến trúc sư

157

Kienviet.net – Ngày 28/6/2012, tại Trường đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh, lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Đào tạo KTS đã được tiến hành trong không khí thân mật, với sự có mặt của gần hai mươi cơ sở đào tạo KTS trong cả nước, trong đó có các Trường: Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh, Đại học Kiến trúc Hà Nội, Xây dựng, Phương Đông, Đông Đô, Văn Lang, Hồng Bàng, Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Xây dựng miền Tây, Xây dựng miền Trung…cùng đông đảo cán bộ, giảng viên của Trường đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh, đại diện Hội KTS và Hội Quy hoạch của Thành phố. Các thành viên CLB đã nhiệt tình đóng góp ý kiến cho Quy chế hoạt động của CLB với mục đích, CLB là một tổ chức tự nguyện, dân chủ, phát huy sáng tạo của các tổ chức, cá nhân tham gia đào tạo KTS trên cả nước; là nơi giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong đào tạo KTS, góp phần vào xây dựng nền Kiến trúc Việt Nam hiện đại và dân tộc.

Thành lập CLB Đào tạo Kiến trúc sư - Ảnh Artmedia

    Phát biểu tại lễ ra mắt CLB, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam Nguyễn Tấn Vạn đã nêu rõ, việc thành lập CLB đào tạo KTS là chủ trương của Hội KTS Việt Nam, nhằm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII của Hội là tăng cường hơn nữa sự tham gia có hiệu quả của Hội vào sự nghiệp đào tạo KTS cho đất nước. Vì thế Hội KTS Việt Nam hy vọng, sự ra đời của CLB sẽ góp phần tích cực vào đổi mới công tác đào tạo KTS hiện nay, phù hợp với tiến trình hội nhập quốc tế của nước ta trong giai đoạn phát triển mới.

Thành lập CLB Đào tạo Kiến trúc sư - Ảnh Artmedia

   Theo Quy chế hoạt động của CLB, thì Chủ nhiệm CLB được thay đổi luôn phiên hàng năm. Năm 2012, Trường đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh đảm nhiệm vai trò này.

   CLB cũng đã bầu ra Ban điều hành do PGS.TS.KTS Nguyễn Quốc Thông, Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam làm Trưởng Ban./.

Xem thêm ảnh tại đây:

KTS Phạm Thanh Tùng