Hội thảo vật liệu xây dựng: Thanh Nhôm định hình cho các giải pháp xây dựng bền vững

422

Chiều 27/6 tại Hà Nội, Công ty TNHH Nhôm Định Hình Sapa Bến Thành (Sapa BTG) phối hợp cùng Trung tâm truyền thông Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức thành công buổi hội thảo với chuyên đề “Thanh Nhôm định hình cho các giải pháp xây dựng bền vững”. Tới dự hội thảo có TS.KTS Ngô Doãn Đức – P.CT HKTSVN, đại diện SAPA BTG, AluKing cùng nhiều khách mời đến từ các đơn vị tư vấn thiết kế trong và ngoài nước cũng tới tham dự.

TS.KTS Ngô Doãn Đức – Đại diện Hội Kiến trúc sư Việt Nam phát biểu khai mạc

Phát biểu tại hội thảo TS Ngô Doãn Đức cho biết Nhôm định hình là vật liệu xanh có khả năng thay thế cho nhựa, thép, gỗ…với trọng lượng nhẹ, chịu tải lớn và linh hoạt cao. Với Nhôm định hình, KTS có thể đưa ra nhiều ý tượng mới lạ, bền vững cho công trình.

Sapa BTG là Công ty sản xuất nhôm định hình đầu tiên ở Việt Nam cung cấp sản phẩm nhôm công nghệ cao

Hiện nay trên thế giới, sản phẩm Nhôm định hình được sử dụng khá nhiều trong kiến trúc như sử dụng làm lam chống nắng, bảo vệ công trình, sử dụng cho các kết cấu có tính định hình phức tạp nhưng vật liệu thép không đáp ứng được do tải trọng lớn.

Công ty TNHH Nhôm Định Hình Sapa Bến Thành (Sapa BTG) là Công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Bến Thành (Việt Nam) (35%) và Tập đoàn Sapa A.B (Thụy Điển) (65%), tiền thân là Công ty Liên  Doanh Nhôm Việt Nhật (VIJALCO). Công ty được thành lập năm 1996, ban đầu là Công ty liên doanh giữa Tổng công ty Nissho Iwai (Nhật Bản) và Sunimex (Việt Nam). Công ty được biết đến với tên VIJALCO. Vào tháng 12/2010, Vijalco trở thành Sapa BTG, Công ty liên doanh giữa Bến Thành Group (Việt Nam) và Tập đoàn Sapa AB (Thụy Điển).

Sapa BTG là Công ty sản xuất nhôm định hình đầu tiên ở Việt Nam cung cấp sản phẩm nhôm công nghệ cao. Công nghệ sản xuất của Công ty là sự kết hợp giữa công nghệ Nhật Bản và công nghệ Châu Âu (Sapa) – Tập đoàn dẫn đầu thế giới về sản phẩm nhôm định hình.

Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Nhôm Định Hình Sapa Bến Thành (Sapa BTG)

Buổi hội thảo thu hút được sự quan tâm của nhiều chuyên gia và đơn bị uy tín trong – ngoài nước

Bài và ảnh: Thái Linh – Kienviet.net