Tòa nhà Once / Adamo-Faiden

148

Công trình có vị trí nằm tại quận Núñez,  thủ đô Buenos Aires, Argentina. Đây là một công trình lý tưởng được sử dụng kết hợp làm văn phòng và nơi ở cho cư dân trong khu nhà.

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: Adamo-Faiden
Địa điểm: Nuñez, Buenos Aires, Argentina
Cộng tác: Luciano Intile, Iván Fierro, Giuliana Nieva, Carolina Molinari, Juliana de Lojo
Diện tích dự án : 940 mét vuông
Dự án năm: 2011
Hình ảnh: Cristóbal Palma

Theo thiết kế “Once Building” được chia thành 6 khu vực riêng biệt, trong đó ba không gian được sử dụng làm văn phòng làm việc, hai không gian cho căn hộ, và cuối cùng là một Studio. Tầng trệt với đường hầm cao 3,15m được sử dụng là nơi để xe cho mọi người trong khu nhà.

Công trình sử dụng cửa kính ở mặt tiền nhằm thu hút ánh sáng tự nhiên chiếu vào nội thất công trình, giải pháp này hạn chế một cách hiệu quả việc sử dụng điện năng chiếu sáng ban ngày.  Cây xanh được trồng ngoài ban công cũng giúp công trình tránh được ánh nắng chói chang vào mùa hè.

Một không gian được kết hợp hoàn hảo giữa văn phòng và nhà ở đã đem đến sự hài lòng cho cư dân sống trong khu nhà, điểm nhấn chính là những thảm cỏ trên mái. Đây sẽ là nơi tập trung mọi người trong khu nhà đến thư giãn và giải trí sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.

Thực sự sẽ rất ấn tượng khi mà vào mỗi buổi tối được thưởng thức không khí trong lành và ngắm nhìn cảnh thành phố với những ánh điện lung linh khi đứng trên mái nhà này, các bạn sẽ có cảm giác lạ như mình đang đứng ở một nơi nào đó trong những khu rừng đầy cây xanh, thảm cỏ. Một thiết kế ấn tượng trong lòng thành phố hiện đại.

Bạn đọc xem thêm hình ảnh dưới đây:

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Dịch từ Dezeen / Archdaily )