Việt Nam đạt giải Năng lượng Toàn cầu 2012

88

Với “Dự án tổng thể năng lượng sạch và chiếu sáng quần đảo Trường Sa và Nhà Dàn DK”, Việt Nam chính thức đoạt giải Năng lượng Toàn cầu (Energy Globe Arwards) 2012.

Ảnh minh họa

Là dự án khai thác và sử dụng năng lượng sạch có quy mô lớn, trải dài trên 48 đảo và nhà dàn thuộc quần đảo Trường Sa – Việt Nam, đến thời điểm hiện tại, hơn 5.700 tấm pin năng lượng mặt trời, hơn 120 quạt gió, hơn 4.000 bình ắc quy, gần1.000 bộ đèn LED sử dụng năng lượng mặt trời chiếu sáng sân đường và tường kè… đã được lắp đặt, cung cấp tổng hơn 5.167Kwh/ngày (khoảng 155.000Kwh/tháng) cho toàn quần đảo Trường Sa.

Dự án không chỉ đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng 24/24h cho quân và dân Trường Sa phục vụ chiến đấu và sinh hoạt mà còn góp phần quan trọng trong việc giảm phát thải CO2. Ước tính hệ thống đã giúp tiết kiệm được hơn 620 lit dầu Diesel/ngày, giảm phát thải hơn 6 tấn CO2/ngày – một trong những tác nhân chính gây hiệu ứng nhà kính và biến đổi khí hậu.

Đây là dự án trọng điểm quốc gia do Bộ Tư lệnh Hải Quân làm chủ đầu tư, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam) tài trợ vốn và Công Ty CP ĐT & PT Năng Lượng Mặt Trời Bách Khoa (Solar BK) là đơn vị nhập ủy thác các thiết bị ngoại nhập, lắp đặt vận hành và huấn luyện đào tạo chuyển giao công nghệ sử dụng cho các cán bộ kỹ thuật tại các đảo.

Được biết, Giải thưởng Năng lượng Toàn cầu (Energy Globe Arwards) là một trong những giải thưởng về năng lượng sạch uy tín và nổi tiếng trên thế giới, do các chuyên gia đại diện Liên Hợp Quốc, Tổ chức phát triển công nghiệp Liên Hợp Quốc (UNIDO), Ngân hàng thế giới, Hội đồng năng lượng tái tạo Châu Âu (EREC), Viện nghiên cứu Seibersdorf v.v…xem xét trao tặng.

Theo Báo xây dựng

6 BÌNH LUẬN

 1. kien lang bat:
  Tin bài hoàn toàn chính xác:
  http://tietkiemnangluong.com.vn/en/hot-news/vietnam-won-the-2012-energy-globe-award-42003-13258.html
  With Project “Hybrid power system to supply power for Truong Sa (Spratly) Islands and the DK1 marine defense platform in the East Sea”, Vietnam officially became the winner of the 2002 Energy Globe Award.
  Bạn vui lòng xác minh rõ hơn rồi hãy bình luận, bạn nói vậy sẽ ảnh hưởng tới uy tín của báo.
  Chân thành cảm ơn !

 2. @ kiến còi:
  Trang mà bạn dẫn nguồn cũng chỉ là trang đưa lại và cũng chưa được kiểm chứng. Bạn nên xem trực tiếp tại trang chủ của Energy Globe Arwards xem năm 2012 người ta đã trao giải chưa nhé.
  Chân thành cám ơn

 3. kien lang bat: Mình nghĩ bạn mới phải xem lại kỹ hơn. http://www.energyglobe.info/en/award/
  Giải thưởng năm nay được trao cho 151 dự án chọn từ 6000 dự án tham dự, ngay cả trong bài viết đã có giấy chứng nhận mà bạn vẫn nói thế mình ko biết như thế nào mới là đúng ? Giải thưởng này được trao vào ngày môi trường thế giới 5/6 rồi! Bạn chỉ lên xem rồi comment người ta là tin vịt với lá cải như vậy là không đúng đâu ! Thanks !
  Link dự án của Việt Nam: http://www.energyglobe.info/awards/national/awdid/5244/

 4. @kien coi, kien lang bat: Mình thông cảm với cả hai bạn. Cả hai bạn đều có lý của mình. Nói chung mình thấy sống ở xã hội này cái gì cũng phải nửa tin nửa ngờ chứ chẳng dám tin hoàn toàn. Giống như hồi nào có cái ông đăng bài lên tờ báo lá cải vớ vẩn ở nước ngoài rồi huyênh hoang rằng mình được báo chí phương Tây bình chọn là “thủ tướng xuất sắc nhất châu Á”. Thối không ngửi được.

 5. @ sorry Kiến Còi tại mình không thấy nó giật tít hoành tràng trên trang chủ nên mình không xem kỹ. Nhưng mà mình thấy cái giải này cũng chả có gì đáng tự hào như ngôn từ trong bài viết thể hiện cả. 151 dự án được trao giải, gần như nước nào tham gia cũng được giải trừ mấy nước đang bận đánh nhau ở Ả Rập và châu Phi không có thời gian rảnh để gửi bài dự thi. Dù sao cũng rất cám ơn Kiến Còi và sự thông cảm của Kiến Ngu.