Ngôi nhà a21house / a21studĩo

1081

Vẫn là a21studĩo với những thiết kế sinh thái quen thuộc qua cách xử lí không gian và vật liệu độc đáo. Lần này có thêm chút đặc biệt, bản thân Kiến trúc sư thiết kế là Chủ nhà. Cùng Kienviet xem những hình ảnh về ngôi nhà a21house:

Thông tin dự án:

Tên dự án: a21house
Chủ đầu tư: a21studĩo
Kiến trúc sư: a21studĩo
Địa điểm: Số 2/10 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM, Việt Nam
Diện tích xây dựng: 40m2
Hoàn thành: Tháng 1 năm 2012
Vật liệu sử dụng: Gạch, gỗ, bê tông, sắt, thép, cây xanh…
Nhiếp ảnh: Hiroyuki Oki

Sau đây là chia sẻ của kiến trúc sư đồng thời là chủ nhà: 

“Mỗi buổi sáng thức dậy, tôi muốn được ngồi vẽ những nét đầu tiên trong ngày một cách thoải mái và đầy hân hoan. Tôi mơ ước có 1 chỗ ở cũng là nơi làm việc để không phải di chuyển 1 quãng đường từ nhà đến văn phòng luôn có kẹt xe và bụi bặm ở Tp.HCM. Tôi không nghĩ đến kiến trúc xanh, kiến trúc bền vững hay thân thiện môi trường….

Tôi chỉ muốn a21house như 1 cái chuồng thú: tràn ngập nắng, mưa, nhiều cây xanh, không phân biệt không gian…

….và chúng tôi là những con thú trong chuồng,sống tạm bợ nhưng đầy khao khát.”


Xem thêm ảnh trong bài tại đây:

Biên tập: Thái Linh – Kienviet.net 

7 BÌNH LUẬN

  1. Mình chẳng hề biết gì về a21 nhưng rõ ràng CT của a21 đứng trên hẳn những ct của VTN. Nó chứa đựng nhiều cảm xúc và am hiểu hơn các ct nặng về hình thức của VTN. Đó là vì nó xuất phát từ bản chất của KT hơn là những tạo dựng từ phía bên ngoài.

  2. Cách nói lấp lững cố tình chứng minh bạn nói một cách khách quan nhưng nó lại nói lên vấn đề bạn phát biểu quá chủ quan và ghen ghét anh VTN, những gì anh ấy làm được thế giới ghi nhận và đã tạo ra con đường riêng và táo bạo, ĐẲNG CẤP! Mình lại tìm hiểu rất kỹ về anh VTN, ý kiến chủ quan của mình là vậy.