Casa de la flora – Khu nghỉ dưỡng sang trọng tại Thái Lan / Vaslab Architecture

219

Khu nghĩ dưỡng Casa de La Flora do công ty thiết kế kiến trúc VasLab thiết kết được lựa chọn là “Khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất năm 2011”. Khu nghỉ dưỡng này xây dựng tại Khao Lak, Thái Lan. Đây là là tổ hợp gồm các biệt thự gia đình nằm trên một khu đồi, mỗi biệt thự đều có những bể bơi riêng và có vị trí thuận lợi để quan sát cảnh biển tuyệt đẹp.

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: VaSLab Architecture
Địa điểm: 
Thiết kế nội thất: VaSLab Architecture
Thiết kế cảnh quan: T.R.O.P
Thiết kế ánh sáng: APLD Lighting Design
Dự án năm: 2008-2009
Diện tích dự án: 4,850 sqm
Ảnh: Courtesy of VaSLab Architecture

Các biệt thự là những khối bê tông đơn giản được ốp những lớp gỗ dày. Thực chất, các thiết kế này chịu ảnh hưởng lớn từ hình thái nghệ thuật xu hướng lập thể. Ngự trị tại vị trí lộng lẫy nhất của bở biển Andaman, Casa de La Flora ẩn mình trong ốc đảo yên bình. Phía sau các biệt thự là những khu rừng nhiệt đới được bảo vệ bởi chính phủ Thái Lan gồm: Công viên quốc gia Khao Lak và Công viên quốc gia Khao Sok.

Các biệt thự mang đặc trưng đô thị này được hoàn thành cẩn thận, với khu bể bơi riêng, một khu vườn nhỏ, vị trí thuận lợi để ngắm cảnh biển và dịch vụ phục vụ 24/24h.

Thiết kế sử dụng các chất liệu tự nhiên như kính, gỗ, đá và thép đã tạo nên một không gian hiện đại, thư thái, dễ chịu.

Để mang lại sự hài hòa với khí hậu nhiệt đới đồng thời đáp ứng nghệ thuật vẽ phối cảnh sắc nét, hai người đồng sáng lập công ty thiết kế kiến trúc có trụ sở tại Thái Lan này là Vasu Virajsilp và Boonlert Deeyuen đã phối hợp cùng với chủ khu nghỉ dưỡng Casa de La Flora là Sompong Dowpiset.

Khu nghỉ dưỡng sử dụng nguồn năng lượng sạch, năng lượng mặt trời, tích hợp liền vào trong thiết kế. Các mái nhà với hình dạng cánh bướm được thiết kế đặc biệt để hứng nước mưa.

Phòng tắm là sự phá cách trong từng chi tiết. Với nội thất từ chất liệu gỗ, vào ban đêm, những ánh đèn phản chiếu hòa quyện với màu sắc của gỗ tạo nên một phòng tắm thư giãn và dịu nhẹ. Như kế hoạch, họ đã thành công trong việc “pha trộn sự riêng tư, vẻ đẹp, tự nhiên và phong cách.” Kết quả của sự kết hợp này là một kiến trúc khu nghỉ dưỡng cao cấp hòa mình cũng thiên nhiên.

Xem thêm ảnh trong bài tại đây:

Thái Linh – Kienviet.net (Dịch từ Archdaily)