PMK+Designers đã hoàn thành thiết kế  căn hộ Lai Residence tại thành phố Cao Hùng, Đài Loan. Với thiết kế gọn gàng, khoa học, đã tạo ra điểm nhấn tuyệt vời cho căn hộ, đáp ứng được nhu cầu về thẩm mỹ của chủ nhân đề ra.

Căn hộ tầng mái hai tầng này chứa đựng nhiều ý tưởng của văn phòng PMK về việc kết hợp giữa không gian, kiến trúc, phong cách sống đô thị và tinh thần vào trong cuộc sống hàng ngày.

Căn hộ này được thiết kế dành cho một cặp vợ chồng trẻ cùng với đứa trẻ mới sinh của họ. Nó nằm xoay quanh một khu vực sinh hoạt chung ở tầng dưới. Khu vực này hỗ trợ khá nhiều các hoạt động, từ nấu nướng đến ăn uống, từ giải trí gia đình đến âm nhạc, cũng như làm nơi cho gia đình sum họp với những sự chuyển tiếp liên tục về thị giác từ bên trong ra bên ngoài nhằm hòa nhập căn hộ với quang cảnh thành phố xung quanh nó. Thể tích cao hai tầng của khu vực phòng khách giúp kết nối với tầng lầu bên trên. Tầng này đặt một phòng ngủ chính nửa riêng tư nửa công khai, phòng đựng đồ và phòng tắm chính, cùng với một văn phòng riêng tư nằm tách biệt.

Sự thống nhất giữa các vật liệu của căn hộ cũng là một nhân tố quan trọng trong lối thiết kế của nó. Gỗ đặc, bê tông và kim loại thô đã được chọn dùng vì chúng đáp ứng được các nhu cầu sử dụng hàng ngày của gia đình mà lại trông ngày càng đẹp hơn qua thời gian. Các bề mặt tường gạch được dùng làm nơi trưng bày nghệ thuật và các vật dụng, để những yếu tố này được hòa hợp vào với chất liệu kiến trúc của không gian căn hộ.

Bạn đọc có thể xem thêm hình ảnh dưới đây:

Theo Kientrucinfo

Bình luận từ Facebook