Saunders Architecture: Tháp Studio

77

Tháp Studio được thiết kế bởi Kiến trúc sư người Na Uy Saunders, tại khu vực này nó là một trong 6 công trình phòng làm việc nghệ thuật  được xây trên đảo Fogo ở Newfoundland, Canada và có hướng nhìn ra vịnh. Công trình trông như một bóng đen nằm giữa cảnh quan thiên nhiên xung quanh.

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: Saunders Architecture
Địa điểm: Đảo Fogo , Newfoundland, Canada
Khách hàng: Shorefast Foundation và Tổng công ty Nghệ thuật đảo Fogo
Đội ngũ Kiến trúc sư: Attila Béres, Ryan Jørgensen, Ken Beheim-Schwarzbach, Herder Nick, Rubén Saez López, Soizic Bernard, Colin Hertberger, Christina Mayer, Olivier Bourgeois, Pål, Storsveen, Zdenek Dohnalek
Diện tích: 130 m²
Hoàn thành: 2011
Hình ảnh: Bent René Synnevåg

Tháp có hình dáng xoắn, gồm ba tầng. Khách thăm quan có thể đến công trình này bằng cách đi bộ từ thị trấn gần đó dọc qua bờ biển đầy đá hoặc đi theo đường dẫn rộng 12 inch được ghép từ các tấm ván gỗ bắt đầu từ đường chính đi qua một đầm lầy để đến lối vào.

Trong thời gian tháp được xây dựng thì chính con đường ghép các tấm gỗ này là nơi vận chuyển vật liệu xây dựng, đồng thời giúp bảo vệ môi trường sinh thái tại đây.

Công trình được thiết kế đầy đủ gồm nhà bếp, nhà vệ sinh, nơi nghỉ tạm thời cho du khách có nhu cầu. Tầng hai của tháp có mái kính trắng an toàn giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên chiếu vào không gian nội thất bên trong.

Bạn đọc có thể xem thêm hình ảnh dưới đây:

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Dịch từ Designboom )