Sự thú vị trong việc cải tạo và mở rộng ngôi nhà cổ chia lô ở Potts Point, Sydney, Australia tập trung vào chiếc cầu thang xoắn ốc lớn và duyên dáng, chính là cái tạo ra sự giao nhau then chốt giữa phần cũ và mới của ngôi nhà.

Thông tin dự án:

Thiết kế: Smart Design Studio
Điạ điểm: Sydney, Australia
Tổng diện tích: 325m2
Ảnh: Smart Design Studio

tr 150512 01 940x1410

Chiếc cầu thang kéo dài chiều rộng của ngôi nhà, với điểm nhấn là các bậc thang thép xoắn xung quanh trụ thép trung tâm với sáu vòng xoắn làm nên khoảng liên kết giữa phần cũ và mới của ngôi nhà. Đồng thời nó cũng là phần tử kết nối cấu trúc cực thiểu mới, hiện đại với phần nhà cũ vốn tinh tế, gọn gàng.

tr 150512 02 940x1410

Khu sinh hoạt chung và khu riêng tư mở rộng từ mỗi bên của cầu thang được sắp xếp so le. Phòng khách chính, phòng ăn, bếp và phòng sinh hoạt chung; phòng ngủ lớn, phòng ngủ cho khách, phòng làm việc và phòng giặt là: mỗi một không gian duy trì một cảm giác tự nhiên của sự riêng tư thông qua việc xếp tầng so le nhau giúp giữ được cảm giác kết nối trong sự cởi mở và chuyển động được tạo ra bởi cầu thang.

tr 150512 03 940x1409

Về nội thất, kết thúc phần nhà cũ mở ra một không gian mới mang phong cách giản cổ điển (stripped – classical style) hiện đại, thanh lịch cùng với những nẹp chân tường, cửa ốp lịch sự và sàn gỗ rộng, tất cả đều được sơn trắng bóng. Ngược lại, phần không gian mở rộng với màu trắng làm chủ đạo cùng với sàn gỗ trắng bóng giúp làm nổi bật những tấm ván gỗ ốp tường màu đen xuyên suốt cả ba tầng. Về ngoại thất, sự liên kết với bên ngoài được nhấn mạnh thông qua một bức tường dài 13m bao gồm nhiều cánh cửa trượt giúp nhìn ra khu vườn bên ngoài. Thêm vào đó, những cánh cửa xếp cũng được che đi bởi đồ gỗ càng tạo nên sự kết nối liền mạch cho khu vườn bậc thang phía sau với cây tiêu lớn. Ngôi nhà này cũng mang đến những không gian đặc biệt được bổ sung bởi những hình khối chắc chắn, thiết kế đơn giản và chi tiết tinh tế.

tr 150512 04 940x1410

tr 150512 06 940x1410

tr 150512 07 940x1410

tr 150512 08 940x1410

tr 150512 12 940x1410

tr 150512 16 940x1410

Bạn đọc có thể xem thêm hình ảnh dưới đây:

Nguyễn Đức – Theo SGTT

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ava 2
Giabinh.house – Không gian kết nối gia đình | AD9 Architects

Giabinh.house là một công trình nhà ở do AD9 Architects thiết kế với diện tích khá nhỏ nằm cách xa Read more

ava 4
Nhà ven biển Bienhouse | Nemo studio

Công trình được Nhóm thiết kế - Nemo studio đặt tên là Bienhouse. Một phần vì có một số sự Read more

013
Phong House – “Đánh thức ngôi nhà bỏ Hoang”

Khi cuộc sống đô thị với mọi thứ đắt đỏ , việc mơ ước một tổ ấm để “An cư Read more

Kien viet nha Thoi Nguyen Thuong Hai 23
Nhà Thôi Nguyên: 35m2, bi kịch Tây Sương ký và bất cập truyền thông?

Văn học, nghệ thuật, văn hóa và cả triết học nữa thì luôn cần thiết cho việc KTS tiếp cận, Read more

graypants garage db 01
Căn hộ nhỏ bên hồ Puget Sound

Xưởng thiết kế Graypants đã cho ra đời một loại nhà nghỉ dưỡng mới nằm ngay bên hồ Puget Sound. Read more

New Bitmap Image2
Giải thưởng UIA năm 2014

Giải thưởng UIA là một giải thưởng thường niên được tổ chức 3 năm một lần dành cho các hiệp Read more