ĐH Kiến trúc Hà Nội: Lễ bảo vệ tốt nghiệp Kiến trúc sư Quy hoạch khóa 2007Q

390

Sáng 06/06/2012, Khoa Quy hoạch đô thị trường Đại học Kiến trúc Hà nội đã tổ chức thành không Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho khóa 2007Q. Tới dự buổi lễ có KTS Ngô Doãn Đức – Phó chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, đại biểu quốc hội – KTS. Nguyễn Ngọc Bảo, GS.TS. Hoàng Đạo Kính – Nguyên Phó chủ tịch Hội KTS VN thầy Đỗ Đình Đức – Hiệu trưởng nhà trường, cùng đại diện các cơ quan ban ngành kiến trúc – quy hoạch – quản lý đô thị, các cơ quan thông tấn báo chí và hơn 500 em sinh viên đang theo học Khoa Quy hoạch đô thị.

TS.KTS Ngô Doãn Đức  – Phó chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam

Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội nói chung, khoa Quy hoạch đô thị nói riêng từ lâu đã là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo Kiến trúc sư Quy hoạch. Rất nhiều sinh viên của khoa sau khi ra trường đóng vai trò chủ chốt trong các cơ quan ban ngành, đại diện của các tư vấn thiết kế có uy tín trong và ngoài nước.

TS. Đỗ Đình Đức – Hiệu trưởng nhà trường

Khoá 2007Q  được tuyển sinh năm 2007 với tổng số sinh viên theo học là 94, trong đó có 19 sv nữ và 75 sv nam. Sau 5 năm học sv khoá 2007Q  đã hoàn thành 47 môn học cơ bản, cơ sở và chuyên ngành. Hoàn thành 14 đồ án về kiến trúc, quy hoạch và 1 đồ án tốt nghiệp cuối khoá.

Sinh viên khoá 2007Q  cũng là một trong những khoá say mê nghiên cứu khoa học, nhiệt tình tham gia các cuộc thi kiến trúc- quy hoạch quốc tế cũng như trong nước, chịu khó tìm tòi, phát hiện các vấn đề ngoài thực tế, xây dựng thành các đề tài khoa học, nghiên cứu, giải quyết dưới sự hướng dẫn của các thày cô giáo.  Phong trào này đã lôi cuốn và thúc đẩy quá trình học tập chuyên môn, giúp các sinh viên có phương pháp tiếp cận với công tác nghiên cứu khoa học ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhiều sinh viên đạt giải cao trong các cuộc thi nghiên cứu khoa học của trường và Bộ Giáo dục- Đào tạo. (*)

Đại diện lãnh đạo Hội KTSVN, Ban giám hiệu, lãnh đạo khoa QH

Nhóm bảo vệ điển hình

(*)Trong bài có sử dụng tài liệu báo cáo tổng kết đào tạo Khóa 2007Q do Khoa Quy hoạch cung cấp.

Bài và ảnh: Thái Linh – Kienviet.net