Chung cư JOH3 / J. Mayer H. Architects

290

J.MAYER H. Architects đã hoàn thành thiết kế tòa chung cư mang tên JOH3 ở thủ đô Berlin, nước Đức. Thiết kế đã tái hiện lại tòa nhà chung cư cổ điển ở Berlin

Đây là một dự án nhà ở kết hợp với trung tâm thương mại do Tập đoàn phát triển nhà Euroboden thực hiện ở Mitte một khu vực trung tâm của thành phố Berlin. Tòa chung cư được thiết kế với khoảng sân bên trong với mục đích trồng cây xanh, phần nào đã đem lại một không gian xanh mát cho cuộc sống của người dân ở đây.

Mặt tiền chung cư với lối thiết kế đậm nét điêu khắc là những tấm gỗ lượn sóng. Mặt tiền của tầng trệt được hướng ra đường và ngăn cách bởi những cửa kính trắng, an toàn và thẩm mỹ. Tầng trệt được bố trí các không gian dành cho mục đích thương mại, kinh doanh, dịch vụ. Vào buổi tối với những ánh điện nhiều màu sắc, đã mang lại cho khu vực này thêm sự sang trọng hiện đại. Các căn hộ rộng rãi hướng về phía tây nam, nhìn ra khu vườn yên tĩnh nhiều cây xanh. Đây chính là địa điểm nghỉ ngơi, thư giãn và yêu thích của mọi người đang sống và làm việc tại khu chung cư này. Các căn hộ trên tầng mái với phong cảnh tuyệt đẹp có hướng nhìn ra khu phố cổ Friedrichstadt.

Một đại diện của J. Mayer H. Architects cho biết.” Ý tưởng thiết kế tổng hợp, bao gồm mọi thứ từ mặt tiền cho đến cầu thang, từ thang máy cho đến nội thất trong căn hộ đều được thể hiện một cách tinh tế và hiện đại hứa hẹn một trải nghiệm không gian và sinh sống độc đáo nhất”.

Bạn đọc có thể xem thêm hình ảnh dưới đây:

Bạn đọc có thể xem thêm những thiết kế của J. Mayer H. Architects – tại đây.
Hình ảnh được chụp bởi Ludger Paffrath, Patricia Parinejad, Rick Jannack

Nguyễn Văn Đức – Kienviet.net ( Dịch từ Contemporist )